Bệnh herpes có nguy hiểm không?

Cập nhật: 08/07/2015 10:43

Nhiều người thường chủ quan nghĩ bệnh herpes chỉ lây nhiễm qua đường tình dục, nhưng thực tế, virus herpes còn lây lan cả đường miệng, tay chân, một số nơi khác qua tiếp xúc với người bệnh. Vậy bệnh herpes có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội cho biết, bệnh herpes nếu không chữa trị sẽ gây ra rất nhiều nguy hại cho chính người bệnh và cho cả người khác. Cụ thể nguy hiểm ra sao chúng ta cùng tìm hiểu sau đây.

Herpes là một loại virus lây lan chủ yếu qua đường tình dục hay có tên gọi khác là mụn rộp sinh dục. Khi gặp điều kiện thuận lợi bệnh có tính chất lây lan rất cao khi tiếp xúc với người bệnh. Gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng cho cả người bệnh lẫn người bị lây nhiễm. Bệnh herpes có nguy hiểm không cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Vì vậy, bài viết sẽ làm rõ vấn đề này giúp mọi người hiểu cụ thể hơn.

Bệnh herpes có nguy hiểm không 1

Bệnh herpes có nguy hiểm không?

Bệnh herpes có nguy hiểm không?

Herpes chủ yếu lây lan qua đường quan hệ tình dục, qua tiếp xúc với virus của người bệnh, lây nhiễm từ mẹ sang con. Khi bị mắc bệnh, dấu hiệu đầu tiên bạn sẽ thấy các nốt mụn nước ở bộ phận sinh dục. Sau đó, chúng sẽ vỡ ra và trở thành các vết loét rỉ nước hoặc máu. Khoảng 3 đến 4 ngày các vết loét đó sẽ đóng vẩy khô. Bệnh còn kèm theo triệu chứng sưng, ngứa, đi tiểu đau, buốt, sốt và người thường hay mệt mỏi.

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, nếu người bệnh không phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm bệnh sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm, cụ thể là:

– Gây ra những vết viêm loét ở bề mặt da trên cơ thể người, đặc biệt ở bộ phận sinh dục. Gây nhiều đau đớn, ngứa rát, khó chịu cho người bệnh.

– Ở nữ giới bệnh sẽ gây ra viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung… Ở nam giới có thể gây ra viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn,…

– Herpes gây ra các vết trợt ở bộ phận sinh dục, vì vậy sẽ dễ dàng tạo điều kiện cho các loại bệnh xã hội khác xâm nhập vào cơ thể như HIV, giang mai, lậu…

Bệnh herpes có nguy hiểm không 2

Những biến chứng mà herpes gây ra

– Ở những phụ nữ mang thai herpes sẽ lây bệnh cho thai nhi qua đường sinh thường. Nếu thai nhi bị nhiễm bệnh sẽ hiểm cho em bé bị viêm phổi, viêm hô hấp, viêm màng não…Nhiều trường hợp thai nhi bị tử vong do bị tổn thương nội tạng.

Bệnh gây ra rất nhiều biến chứng nguy hại, nhưng hiểu biết về căn bệnh này của cộng đồng còn rất ít, chưa thực sự được quan tâm. Những người bị mắc bệnh lại rất hay chủ quan nên gây ra nhiều biến chứng rất nặng nề. Hiện nay, bệnh chưa có thuốc đặc trị, tuy nhiên lại có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị rất hiệu quả và giúp người bệnh thoát khỏi căn bệnh này nếu khám và hỗ trợ điều trị sớm.

Trên đây là những thông tin mà bác sĩ giải đáp cho mọi người về vấn đề bệnh herpes có nguy hiểm không? Khi có dấu hiệu hay triệu chứng gì hay đi khám và hỗ trợ điều trị ngay hoặc liên hệ ngay tới Phòng khám bệnh xã hội chúng tôi. Để được các bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Tư vấn trực tuyến