Bệnh hạ cam nếu không điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm

Cập nhật: 19/02/2014 16:47

Hạ cam mềm là bệnh có biểu hiện ở bộ phận sinh dục, vùng xung quanh háng, ban đầu bệnh nhân sẽ có biểu hiện nổi những nốt mụn nhỏ, sau một thời gian các nốt mụn này sưng, hóa mủ, chảy mủ tạo thành vết loét da. Với mức độ nặng nhẹ khác nhau, những vết loét này sẽ chảy dịch mủ, máu. Nếu như không được hỗ trợ điều trị kịp thời, các vết loét này sẽ gây viêm và sưng hạnh vùng bẹn, hóa mủ, sưng đỏ da, đau, sốt. Lâu dần, các vết loét này sẽ lan rộng, hoại tử và hạch sưng to.

Bệnh hạ cam nếu không điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm

Benh Ha Cam neu khong dieu tri kip thoi se gay anh huong nghiem trong

Hạ cam mềm cần hỗ trợ điều trị sớm

Nếu như bệnh hạ cam không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ có một số ảnh hưởng tới sức khỏe sau:

1. Hình thành hạch viêm hạ cam mềm. Khoảng 50-60% bệnh nhân bị nổi hạch, đa phần họ sẽ thấy nổi hạch sau khoảng 3-4 tuần khi có dấu hiệu phát bệnh. Chúng ta thường thấy bệnh nhân nổi hạch vùng bẹn, nổi một bên, sưng to. Khi nhấn vào vùng hạch thấy đau, lan rộng ra vùng xung quanh hạch bẹn, đồng thời gây viêm hạch, sưng nổi cục. Cục bộ vùng da bị sưng đỏ, khi chạm nhẹ có cảm giác đau như vỡ hạch, một thời gian không được hỗ trợ điều trị, hạch viêm sẽ vỡ chảy mủ, tạo thành vết loét, khoảng 2-4 tuần vết loét mới dần hồi phục.

2. Viêm da quy đầu và hẹp quy đầu. Những bệnh nhân có biểu hiện vết loét hạ cam ở bên trong da quy đầu, có thể do viêm nhiễm dẫn tới da bao quy đầu sưng, hẹp bao quy đầu, bao quy đầu tích dịch từ đó dẫn tới viêm quy đầu, nếu như tình trang bao quy đầu bị sưng viêm không được xử lý kịp thời sẽ dẫn tới hẹp và gây chẹt quy đầu.

3. Rò niệu đạo. Do những vết loét hạ cam mềm trên dương vật, các vi khuẩn sẽ xâm nhập vào vùng này gây hoại tử các tế bào và xâm nhập vào niệu đạo, ảnh hưởng tới việc bài tiết nước tiểu, gây chứng tiểu buốt, tiểu rắt,..gây hẹp lỗ niệu đạo.

Bệnh Hạ Cam nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng

Cần phải có quyết tâm chữa trị bệnh

4. Tiếp tục gây viêm nhiễm. Khi một số người đang bị bệnh hạ cam mềm thì có nguy cơ mắc thêm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác như bệnh giang mai, nổi hạch vùng bẹn, hỗn hợp hạ cam,..dẫn tới việc hỗ trợ điều trị khó đạt kết quả cao.

5. Sưng bộ phận sinh dục. Nếu ở những bệnh nhân nam sẽ gây sưng vùng bìu, dương vật, tinh hoàn; còn nữ giới bị sưng âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi nhỏ; hình thành các hạch viêm và không tự hồi phục như trước, tạo thành các tổ chức bị tích dịch.

Các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội đưa ra lời khuyên: Nếu như phát hiện thấy bản thân có những biểu hiện của bệnh nên lập tức tới chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị kịp thời nhằm giảm thiểu những biến chứng của bệnh đối với sức khỏe.

Tư vấn trực tuyến