Bệnh hạ cam mềm một vài điều cần hiểu biết

Cập nhật: 15/04/2014 16:47

Bệnh hạ cam mềm do một loại vi khuẩn hình que mang tên Hemophilus Ducryi gây nên. Bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Triệu chứng của bệnh hạ cam mềm

benh ha cam mem

Bệnh hạ cam mềm phải làm sao?

– Ban đầu là những vết chầy xước nhỏ tại bộ phận sinh dục sau khi thực hiện qua hệ tình dục.

– Từ 3 – 5 ngày sau các vết tổn thương này sẽ hình thành các mụn mủ nhỏ, sau đó loét ra các vùng xung quanh.

– Dần dần vết loét này càng to, lan rộng sang các vùng khác.

– Ngoài ra kèm theo các biểu hiện như đau, ngứa, khó chịu cho người bệnh.

– Viêm loét ở các bộ phận khác như lưỡi, môi, vú, hậu môn.

Bệnh nếu không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ dẫn đến biến chứng như sưng hạch. Khi các vết loét được 1 – 2 tuần, người bệnh thường xuyên di chuyển thì hạch sẽ sưng to. Trong thời gian đầu, hạch đỏ, nóng và đau. Dần dần mềm và vỡ ra ngoài, chảy máu và mủ.

Ngoài ra còn một số biến chứng khác như viêm hạch, mạch bạch huyết đưa đến phù to bộ phận sinh dục và phù to ở chân.

Nếu nam giới mắc bệnh, hạ cam thường xuất hiện ở mặt trong của bao quy đầu. Còn phụ nữ thì ở môi lớn và môi bé.

 

Bệnh hạ cam mềm

Khuẩn hạ cam mềm

Để hỗ trợ điều trị bệnh bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để xét nghiệm từ đó có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Rửa nước muối hoặc oxy già tại chỗ bị loét sau đó dùng thuốc kháng sinh để hỗ trợ điều trị. Khi có biến chứng sưng hạc thì cần đắp nước â,s và hạn chế đi lại. Sau đó tiếp tục dùng kháng sinh đến khi nào hạch rút hết mủ và mềm. Sau 3 tháng hỗ trợ điều trị, bạn nên đến thăm khám lại và xét nghiệm xem có nhiễm bệnh giang mai hay HIV không.

Mỗi người nên có ý thức tự bảo vệ sức khỏe của chính mình bằng nhiều hình thức khác nhau như ăn uống sinh hoạt hợp lý, điều độ, quan hệ tình dục lành mạnh để tránh nguy cơ mắc bệnh hạ cam cũng như các bệnh lây qua đường tình dục.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh hạ cam mềm mà bạn nên chú ý. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến