Bệnh hạ cam mềm thường gây tổn thương ở vị trí nào?

Cập nhật: 03/05/2014 21:20

Hạ cam mềm là bệnh xuất hiện do vi khuẩn Hemophilus Ducryi gây ra. Bệnh này có thể lây truyền cho người khác thông qua quan hệ tình dục. Hạ cam mềm có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản và cuộc sống của người bệnh. Vì vậy theo các bác sĩ chuyên khoa thì người bệnh cần để ý đến các biểu hiện của bệnh cũng như những vị trí mà bệnh hạ cam mềm có thể phát triển để kịp thời phòng và hỗ trợ điều trị.

Bệnh hạ cam mềm thường xuất hiện ở vị trí nào trên cơ thể?

Hạ cam mềm thường xuất hiện ở đâu

Biểu hiện nhận biết bệnh hạ cam mềm

– Khi tiếp xúc với mầm bệnh, trực khuẩn bệnh hạ cam sẽ xâm nhập vào vết trầy xước rất nhỏ ở bộ phận sinh dục.

– Sau 3 – 5 ngày bệnh phát sinh với các biểu hiện như nổi mụn mủ nhỏ, nhanh chóng vỡ ra tạo thành vết loét.

– Vết loét mềm nên y học còn gọi là bệnh hạ cam mềm, vết loét phát triển to dần và lây nhiễm sang vùng kế cận.

– Các vết loét hơi sâu, kích thước không đều, có viền nhô màu đỏ, bóp nhẹ cảm thấy đau.

Bệnh hạ cam mềm thường gây tổn thương ở vị trí nào?

Bệnh hạ cam mềm ở nam giới thường xuất hiện ở mặt trong bao quy đầu còn đối với nữ giới thường gặp ở môi lớn, môi bé.

Bệnh hạ cam mềm thường xuất hiện ở vị trí nào trên cơ thể?

Hạ cam ở bộ phận sinh dục

Có hơn 30% trường hợp mắc bệnh hạ cam mềm xuất hiện biến chứng bị sưng hạch ở một bên bẹn, thời gian bị sưng hạch khoảng 1 – 2 tuần sau khi bị loét ở bộ phận sinh dục.

Bên cạnh đó người bệnh có thể gặp biến chứng khác như viêm hạch và mạch bạch huyết dẫn đến phù bộ phận sinh dục và phù chân. Tuy nhiên biến chứng này thường ít gặp nên người bệnh cũng không nên quá lo lắng.

Khi phát hiện các triệu chứng bất thường nghi ngờ là bệnh hạ cam mềm, người bệnh cần đến ngay các trung tâm y tế, phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Việc chậm trễ sẽ làm cho bệnh có thể lây lan nhanh và gây ra các biến chứng bất thường, ảnh hưởng đến việc hỗ trợ điều trị dứt điểm về sau.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị bệnh hạ cam mềm, các bệnh xã hội và những vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến