Bệnh hạ cam mềm chữa như thế nào cho khỏi?

Cập nhật: 06/04/2014 16:47

Các triệu chứng lở loét dương vật, trực tràng, âm hộ là những biểu hiện của bệnh hạ cam mềm. Các vết loét có thể có mủ và gây đau đớn cho người bệnh, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Rất dễ nhầm lần bệnh hạ cam mềm với các loại bệnh nhiễm khuẩn khác như herpes hay bệnh giang mai… Vậy làm thế nào để hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh này, sau đây các bác sĩ chuyên về bệnh xã hội sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin sau:

Bệnh hạ cam mềm chữa như thế nào cho khỏi?

Đầu tiên, những người bị bệnh hạ cam mềm có thể sử dụng kháng sinh đề hỗ trợ điều trị. Việc sử dụng kháng sinh phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa.

benh ha cam mem chua nhu the nao

Thuốc hỗ trợ chữa bệnh hạ cam 

Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa khuyến cáo rằng, khi có dấu hiệu của bệnh bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Căn cứ vào từng mức độ tổn thương các bác sỹ sẽ có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp.  Đồng thời, việc hỗ trợ điều trị cần tiến hành với cả đối tác tình dục để tránh trường hợp bệnh lây nhiễm chồng chéo, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả hai.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để có sức đề kháng, giúp hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh có hiệu quả. Trong quá trình hỗ trợ điều trị không nên quan hệ tình dục vừa giúp bệnh nhanh khỏi, vừa tránh tình trạng lây nhiễm cho người khác.

Biến chứng của bệnh hạ cam mềm

benh ha cam mem chua nhu the nao1

Điều trị hạ cam cần phải kiên trì

– Bệnh hạ cam mềm nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời và dứt điểm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh viêm nhiễm khác phát triển, dẫn đến nguy cơ vô sinh cao, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

– Bệnh hạ cam mềm là môi trường thuận lợi cho HIV lây lan nếu bệnh nhân quan hệ tình dục không lành mạnh. Vì nếu nhiễm HIV có thể làm thay đổi hình thể lâm sàng của vết loét hạ cam làm cho chẩn đoán gặp khó khăn hơn. Do đó, mắc bệnh hạ cam cần thiết phải hỗ trợ điều trị sớm, đặc biệt ở những người nhiễm HIV.

Trên đây là giới thiệu của bác sỹ về cách hỗ trợ chữa bệnh hạ cam mềm cũng như biến chứng của bệnh nếu không được hỗ trợ điều trị sớm. Nếu bạn muốn biết thêm về bệnh, có thể liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến