Nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới

Cập nhật: 03/06/2014 11:04

Ở nam giới và nữ giới cơ quan sinh dục hoàn toàn khác nhau, do đó các biểu hiện tập trung và các biến chứng khi không may mắc nhiễm bệnh giang mai cũng có sự khác nhau. Do đó, các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội sẽ cung cấp những thông tin về cách nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới, giúp mọi người nhận biết sớm và điều trị kịp thời.

Nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới 

Bệnh giang mai ở nam giới có những biểu hiện khác nhau trong từng giai đoạn bệnh. Vì vậy cánh mày râu nên chú ý đến những biểu hiện bệnh dưới đây để xác định tình trạng bệnh lý của mình.

Bệnh giang mai ở nam giới biểu hiện như thế nào 1

Biều hiện bệnh giang mai ở nam giới

1. Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới ở giai đoạn I

Khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào bên trong qua đường tình dục và niêm mạc da chúng sẽ phát bệnh sau thời gian 3 tuần và gây ra săng giang mai. Săng giang mai là biểu hiện nặng nhất của giai đoạn đầu chúng  thường xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, trên đầu dương vật hoặc dây chằng, ngoài ra còn có thể xuất hiện ở hậu môn và miệng…khi có quan hệ bằng những đường này.

[Bạn xuất hiện săng giang mai -> Tư vấn]

[Săng giang mai xuất hiện ở quy đầu, dương vật -> Tư vấn]

Các tổn hại ban đầu là các nốt ban lan dần ra ngày một rộng rồi hình thành vết loét có đường kính 1 – 2 cm, xung quanh nổi lên những hình tròn màu đỏ, bề mặt bị loét hoặc loét nhẹ hoặc không có triệu chứng loét. Cũng có lúc chảy một ít dịch, có độ cứng như sụn, không có cảm giác đau. Săng giang mai chủ yếu là đơn phát, nhưng cũng có một số ít bệnh nhân có triệu chứng đa phát.

[Bạn có biểu hiện giang mai ở giai đoạn 1 -> Tư vấn]

Bệnh giang mai ở nam giới 2

Bệnh giang mai ở nam là căn bệnh rất nguy hiểu

2. Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới ở giai đoạn II

Săng giang mai sau 6 – 8 tuần sẽ chuyển sang giai đoạn 2. Triệu chứng thông thường là sốt, hạch bạch huyết sưng to, không đau, kèm theo đau đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, cơ thể suy nhược. Xuất hiện nốt ban có hình cánh hoa hồng, mụn mủ, nổi ban ở vùng niêm mạc ở môi, khoang miệng, quy đầu, ngoài ra còn có các triệu chứng khác như rụng tóc, rụng lông, nốt ban giảm màu hoặc chuyển sang thâm.

[Xuất hiện các nốt ban, sốt, sưng hạch, suy nhược -> Tư vấn]

[Xuất hiện các nốt ban hình cánh hoa hồng ở môi, miệng, quy đầu -> Tư vấn]

Bước sang giai đoạn 2 các tổn thương lan rộng, phát triển chậm, cảm giác ngứa nhưng không rõ ràng. Trong giai đoạn này, nguy cơ lây bệnh rất cao, nếu như người bệnh không trị liệu, các triệu chứng này tự khỏi thâm chí là không để lại vết tích. Tuy nhiên xuất hiện các biến chứng khác như gây ra viêm giác mạc, viêm màng kết, viêm dây thần kinh thị giác, viêm võng mạc, viêm khớp. Ngoài ra, bệnh còn gây ra các biến chứng về hệ thống thần kinh như viêm màng não, u não…

[Bạn mắc bệnh giang mai giai đoạn 2 -> tư vấn]

Bệnh giang mai ở nam giới là căn bệnh cần được chữa trị sớm bởi sự bức thiết của sự lây lan bệnh qua con đường tình dục không an toàn và lành mạnh. Đồng thời hạn chế được những nguy hại mà bệnh gây ra.

=> Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến