Những nguy hiểm mà bệnh giang mai mang lại cho người bệnh?

Cập nhật: 18/06/2014 16:06

Giang mai là bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dục, do xoắn khuẩn nhạt (Treponema pallidum) gây nên. Bệnh gây ra rất nhiều tổn thương ở trên cơ thể, vùng sinh dục và bên trong cơ thể con người nếu không ức chế, điều trị kịp thời. Rất nhiều trường hợp tử vong đã xảy ra hoặc con người phải sống cùng với giang mai cả đời. Vì thế, hiểu rõ bênh giang mai nguy hiểm như thế nào sẽ giúp mọi người ý thức hơn về việc điều trị bệnh sớm cũng như xây dựng các biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Bệnh giang mai nguy hiểm như thế nào?

Bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh khoảng 3-4 tuần, sớm nhất là 10 ngày, muộn nhất là 90 ngày. Bệnh có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trên cơ thể, ngay cả thai nhi nếu người mẹ bị giang mai khi đang có thai. Ngoài con đường lây truyền qua đường tình dục, bệnh giang mai còn có thể lây qua truyền máu hoặc từ mẹ sang con qua nhau thai.

Bệnh giang mai nguy hiểm đối với sức khỏe như thế nào?

Giang mai gây đau đớn

Nguy hiểm giang mai ở giai đoạn đầu

Lúc đầu, những phụ nữ bị nhiễm bệnh chỉ có một vết loét nhỏ được gọi là săng. Săng thường hình thành nơi xuất hiện nhiễm trùng, chủ yếu là trên, âm hộ, cổ tử cung, âm đạo, môi hoặc lưỡi. Khi mới xuất hiện, săng không gây đau đớn trừ khi bị bội nhiễm. Săng xuất hiện nơi nào tức là nơi đó đã bị xoắn khuẩn xâm nhập.

Thông thường, sau khi nhiễm trùng 10-90 ngày, săng mới xuất hiện. Đối với phụ nữ thì săng sẽ tự biến mất trong 3-6 tuần sau khi xuất hiện bất kể nó có được hỗ trợ điều trị hay không.

Nguy hiểm giang mai ở giai đoạn thứ 2

Ở giai đoạn này, các ảnh hưởng của bệnh giang mai bắt đầu phát triển ở người phụ nữ vì xoắn khuẩn đã theo đường máu xâm nhập vào các bộ phận cơ thể. Thời kì này có thể xuất hiện hạch lan tỏa toàn thân nhưng không đau và có thể di động khắp cơ thể.

Những triệu chứng đầu tiên ở giai đoạn này là phát ban ở lòng bàn tay và lòng bàn chân. Phát ban không gây ngứa mà có cảm giác thô ráp khi sờ vào. Nó cũng có thể có màu nâu đốm đỏ hoặc đỏ.

Bệnh giang mai nguy hiểm đối với sức khỏe như thế nào?

Cơ thể lở loét vì giang mai

Nguy hiểm giang mai ở giai đoạn tiềm ẩn

Đây là giai đoạn khi các tác dụng phụ của bệnh giang mai ở người phụ nữ dường như biến mất. Tại thời điểm này, người bị nhiễm bệnh không có triệu chứng biểu hiện ra ngoài và nhiễm trùng không thể lây sang người khác. Tuy nhiên, người bệnh cũng có thể trở lại giai đoạn thứ cấp bất cứ lúc nào.

Nguy hiểm giang mai ở giai đoạn cuối

Những triệu chứng bệnh giang mai đối với người phụ nữ trong giai đoạn này chỉ xuất hiện nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị. Các triệu chứng nặng, bao gồm các vấn đề về thần kinh, mù mắt, mất trí nhớ, tê liệt và thậm chí tử vong. Giai đoạn này có thể xuất hiện sau một vài năm hoặc sau 20 năm kể từ khi bắt đầu bị lây nhiễm.

Bệnh giang mai có thể có những ảnh hưởng trầm trọng đến phụ nữ có thai, thậm chí có thể gây tử vong thai hoặc thai nhi bị giang mai bẩm sinh.

Hiện nay, Phòng khám bệnh xã hội (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) chuyên hỗ trợ điều trị bệnh giang mai và tất cả các bệnh lý nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách, bệnh trĩ…bằng những công nghệ y học hiện đại nhất thế giới. Nếu bạn quan tâm về các vấn đề sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị giang mai vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 043.734.9999  hoặc click tư vấn trực tuyến để được cung cấp thêm các thông tin cần thiết.

Tư vấn trực tuyến