Bệnh giang mai gây ra những hậu quả gì khi bị nhiễm?

Cập nhật: 15/04/2014 16:44

Giang mai bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra và lây lan chủ yếu qua đường tình dục, ngoài ra giang mai có thể truyền từ mẹ sang con trong tử cung hoặc khi sinh. Bệnh giang mai thường có các biểu hiện chính ở mắt, họng, thanh quản, cột sống, khớp, cơ và các cơ quan nội tạng như ruột non, dạ dày…

Bệnh giang mai gây ra những hậu quả gì khi bị nhiễm?

Bệnh giang mai gây ra những hậu quả gì?

Giang mai gây biến chứng cho trẻ

Bệnh giang mai có thể gây ra một số tác hại như

– Người bệnh thường xuất hiện các cơn đau ở chân và tay: 90% người bệnh có cảm giác đau nhức ở chân, cảm giác đau như bị dao cắt, các cơn đau nhanh chóng lây lan và gây khó khăn đi lại.

– Bệnh giang mai có thể gây rối loại chức năng co thắt ở đốt thứ 2 – 4 ở lưng, ảnh hưởng đến hoạt động của bàng quang gây ra tình trạng bí tiểu.

– Người bệnh gặp phải các biến chứng ở đồng tử mắt như làm cho đồng tử nhỏ hẹp, mất phản xạ ánh sáng, cơ mắt tê bì, mí mắt không đồng, thần kinh thị giác bị tổn hại.

– Gây ra các tổn hại của các khớp xương ở hông, đầu gối và mắt cá chân, đốt sống lưng và tay. Về lâu dài nếu bệnh nặng sẽ gây thoái hóa các khớp xương làm cho cơ thể dễ mắc thoát vị hay gãy xương.

Bệnh giang mai gây ra những hậu quả gì?

Lở loét người

Giang mai có tác động xấu đến các cơ quan nội tạng, đặc biệt là dạ dày, gây ra tình trạng nôn mửa, người bệnh có cảm giác kiệt sức và đau da bụng. Các triệu chứng ở ruột non xuất hiện như đau bụng, ỉa chảy.

– Giang mai là bệnh gây tổn thương lớn đến tất cả các cơ quan trong cơ thể từ da, niêm mạc, mắt đến các nội tạng như gan, tim mạch, thần kinh. Những biến chứng như viêm động mạch chủ, phình động mạch chủ, bại liệt toàn thân, rối loạn tâm thần, viêm gan là nỗi ám ảnh đối với người mắc bệnh giang mai.

– Trẻ em mắc giang mai bẩm sinh có thể gây tử vong hoặc dị dạng thai khi vừa mới sinh ra.

=> Xem thêm về bệnh giang mai

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị giang mai, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến