Tính mạng có bị nguy hiểm khi bị bệnh giang mai không?

Cập nhật: 28/07/2014 13:35

Có rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ do những phút nông nỗi hay những ham muốn dục vọng tầm thường đã thực hiện việc quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến mắc bệnh giang mai. Khi có các biểu hiện của bệnh thì đâm ra hoang mang lo lắng và đưa ra thắc mắc: Liệu giang mai có nguy hiểm đến tính mạng không? Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội, giang mai là bệnh lý nguy hiểm nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây ra những nguy hại đến sức khỏe, một số trường hợp có thể dẫn đến tử vong.

Những con đường lây nhiễm bệnh giang mai thường gặp

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm và thường gặp trong đời sống, bệnh có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên lứa tuổi mắc bệnh nhiều nhất thường tập trung ở những thanh niên trong độ tuổi sinh sản. Qua phân tích các trường hợp thăm khám và tổng hợp những nghiên cứu của các nhà khoa học thì bệnh giang mai có thể lây truyền thông qua các con đường chính như:

Bệnh giang mai có nguy hiểm đến tính mạng không?Bệnh giang mai ảnh hưởng toàn diện đến sức khỏe người bệnh

– Thực hiện quan hệ tình dục không an toàn: không sử dụng bao cao su, quan hệ với nhiều người, quan hệ với các đối tượng như gái mại dâm…

– Người phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai có thể lây truyền cho con qua đường máu hoặc trong lúc sinh.

– Người khỏe mạnh khi sử dụng chung đồ dùng cá nhân với những người mắc bệnh cũng có thể bị lây nhiễm gián tiếp bệnh giang mai.

Bệnh giang mai có nguy hiểm đến tính mạng không?

Giang mai là bệnh nguy hiểm, dễ lây lan và rất khó hỗ trợ điều trị bằng các biện pháp thông thường. Nếu người bệnh không phát hiện sớm và lựa chọn các phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả sẽ gây ra những nguy hiểm đối với nhiều cơ quan khác nhau trên cơ thể người bệnh.

– Rối loạn cảm giác: Theo thống kê có đến 90% người mắc bệnh giang mai bị rối loạn cảm giác, các cơn đau bất thường có thể xuất hiện ngẫu nhiên ở các bộ phận trên cơ thể như tay, chân, gáy, đầu…Một số trường hợp bước vào giai đoạn cuối có thể bị bại liệt và không thể đi lại được.

Bệnh giang mai có nguy hiểm đến tính mạng không?

Giang mai ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người

– Chức năng hệ thần kinh bị tổn thương: xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập vào trung khu thần kinh gây tổn thương cho não. Vì vậy người bệnh có thể mắc một số rối loạn ý thức, thị giác hoạt động kém, có thể mắc bệnh động kinh hoặc xuất hiện ảo giác.

– Tác động xấu đến xương khớp: Người mắc bệnh giang mai có thể làm cho các khớp đau nhức, viêm khớp, bại liệt, nguy hiểm đến tính mạng.

– Nội tạng bị tổn thương: Các bộ phận như chịu tác động nặng nề nhất là tim mạch, gan, dạ dày, hô hấp,…

– Tác hại đối với phụ nữ mang thai: giang mai lây nhiễm cho thai nhi gây sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non.

Trên đây là những tổn thương gặp phải chủ yếu trong giai đoạn cuối của bệnh giang mai. Vì vậy để tránh gây tổn hại cho sức khỏe, khi có các biểu hiện của giang mai, người bệnh nên thăm khám và chữa trị sớm. Hiện nay, người mắc bệnh giang mai có thể yên tâm khi đến với Phòng khám bệnh xã hội. Phòng khám có chuyên khoa hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội trong đó có giang mai, chữa trị bệnh an toàn hiệu quả và ngăn chặn bệnh tái phát.

Tư vấn trực tuyến