Bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống không?

Cập nhật: 06/08/2018 10:03

Giang mai được coi là một loại bệnh xã hội nguy hiểm có tác động vô cùng xấu và có khả năng tàn phá sức khỏe vô cùng lớn. Nhận thức được những con đường có thể dẫn đến sự lây nhiễm bệnh giang mai là điều vô cùng quan trọng giúp bạn có thể phòng tránh bệnh một cách hiệu quả nhất. Trong đó bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống không là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm từ bạn đọc. Hãy cùng lắng nghe lời giải đáp chi tiết từ phía bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa nhé!

Bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống không?

Bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống không?

Bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám cho biết thì bệnh giang mai có thể dễ dàng lâu nhiễm qua những con đường sau:

– Đường tình dục: Hầu hết những trường hợp bị lây nhiễm giang mai đều bắt nguồn từ việc quan hệ tình dục. Tất cả các hình thức quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn hay truyền thống đều có khả năng lây nhiễm bệnh rất cao và khả năng mắc bệnh gần như 100%. Tình trạng này thường gặp nhiều ở những đối tượng quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ với nhiều người và quan hệ không an toàn.

– Qua đường máu: Trong máu có nhiễm xoắn khuẩn giang mai do vậy khi tiếp xúc qua đường máu hoặc vết thương hở với người bệnh thì người khỏe mạnh rất dễ bị lây. Tình trạng này thường gặp đối với những người trải qua quá trình tiêm truyền máu không đảm bảo an toàn.

– Lây từ mẹ sang con: Thực chất thì việc lây nhiễm từ mẹ sang con cũng là lây theo đường máu. Mẹ bị bệnh giang mai có thể truyền bệnh sang con qua nhau thai.

– Tiếp xúc với vết thương hở hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh: Những người từng tiếp xúc nước bọt, lớp niêm mạc bị trầy xước, máu từ nướu, viêm nướu, hay những đồ dùng cá nhân như: dùng chung bàn chải, dao cạo, khăn,… với người bệnh sẽ có khả năng bị lây nhiễm bệnh giang mai.

Tóm lại bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống hay không thì theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa cho biết bệnh giang mai không lây qua đường ăn uống do vậy mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm và đừng quá tỏ ra miệt thị đối với những người bị bệnh bởi như thế vô cùng sẽ khiến họ bị tổn thương. Tuy nhiên bạn vẫn cần thận trọng hơn đặc biệt là đối với những đồ dùng cá nhân không nên dùng chung để phòng nguy cơ lây nhiễm.

Bạn hãy cảnh giác kĩ với những con đường có thể lây nhiễm giang mai để từ đó có biện pháp phòng tránh kịp thời tránh vô tình bị nhiễm phải. Trường hợp bạn có những biểu hiện bất thường trên cơ thể hãy tìm gặp bác sĩ ngay để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Tư vấn trực tuyến