Bị bệnh giang mai có gây nguy hiểm chết người không?

Cập nhật: 10/11/2016 18:18

Nếu bạn tìm hiểu về bệnh xã hội hẳn bạn sẽ biết, giang mai là một bệnh rất nguy hiểm – nó thuộc top đầu trong những bệnh xã hội gây nguy hiểm nhất tới sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào hẳn còn nhiều bạn chưa biết. Đã có rất nhiều câu hỏi liên quan đến căn bệnh này được gửi về phòng khám chúng tôi. Trong đó, câu hỏi thường gặp nhất đó là bị bệnh giang mai có gây chết người không? Khá nhiều bệnh nhân cảm thấy hoang mang và cần được giải đáp chính xác về câu hỏi này. Để tìm ra câu trả lời chính xác nhất, bạn đọc hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây của bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi!

benh-giang-mai-co-gay-chet-nguoi-hay-khong-1

Bệnh giang mai có gây chết người hay không

Giải đáp bệnh giang mai có gây chết người hay không?

Cũng giống như các bệnh xã hội khác như: bệnh lậu, sùi mào gà,…., giang mai được phát triển theo những giai đoạn nhất định. Ở mỗi giai đoạn giang mai có những biểu hiện và mức độ ảnh hưởng khác nhau tới sức khỏe người bệnh. Cụ thể như sau:

– Giang mai giai đoạn đầu:

Ở giai đoạn đầu của bệnh, giang mai biểu hiện qua một số vết lở loét nhỏ ở bộ phận sinh dục hoặc ở miệng gọi là săng giang mai. Trong khoảng thời gian là 10-90 ngày thì săng giang mai mới bắt đầu xuất hiện và có thể sẽ tự biến mất trong một vài tuần sau đó.

– Gianng mai giai đoạn hai:

Sau giai đoạn 1 khoảng 4-10 tuần trên mặt da người bệnh sẽ xuất hiện các ban màu hồng đỏ hoặc hồng tím tại các vị trí như mạng sườn, ngực, bụng, chi trên. Bên cạnh đó giang mai có thể làm xuất hiện các mảng sẩn, nốt phỏng nước, vết loét ở da và niêm mạc.

– Giang mai giai đoạn ba:

Giang mai giai đoạn này được coi là giai đoạn cuối của bệnh. Giai đoạn này xảy ra sau 3-15 năm sau những triệu chứng của giai đoạn 1. Lúc này xoắn khuẩn giang mai đã phát triển rất mạnh đã gây ra những ảnh hưởng rõ rệt tới sức khỏe người bệnh như về thần kinh, mù mắt, mất trí nhớ, tê liệt và thậm chí gây tử vong cho người bệnh.

Như vậy ở giai đoạn cuối của bệnh giang mai, người bệnh hoàn toàn có nguy cơ bị tử vong – mức độ gây nguy hiểm cao nhất của bệnh. Để tránh điều đáng tiếc này xảy ra thì ngay khi có triệu chứng của bệnh, bạn nên tới các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để kịp thời điều trị. Sự tác động kịp thời của các phương pháp điều trị sẽ khiến các xoắn khuẩn bị ức chế không có khả năng lây lan, khống chế hoạt động của khuẩn gây bệnh. Nếu bệnh nhân tuân theo đúng phác đồ chữa bệnh giang mai đồng thời làm theo những chỉ dẫn nghiêm ngặt của bác sĩ thì việc đẩy lùi bệnh hoàn toàn là điều tất yếu có thể đạt được.

Để được tư vấn tốt nhất về bệnh hay được điều trị giang mai bằng phương pháp hiện đại nhất hiện nay, bạn có thể liên hệ cho phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo số điện thoại đường dây nóng 043.734.9999 hoặc trực tiếp tới địa chỉ Số 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nghề thăm khám trực tiếp.

>>> Xem thêm bài viết:

 

Tư vấn trực tuyến