Bệnh Chlamydia lây nhiễm như thế nào, bạn đã biết?

Cập nhật: 12/02/2014 4:49

Bệnh Chlamydia lây nhiễm như thế nào? Chlamydia là một loại vi khuẩn có tính đặc thù, nó có thể do thói quen quan hệ không lành mạnh dẫn tới nhiễm bệnh, nhưng đồng thời cũng có thể dó lây nhiễm bởi nhiều con đường khác. Vậy Chlamydia lây nhiễm như thế nào? Sau đây chúng ta hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tìm hiểu về vấn đề này.

Bệnh Chlamydia lây nhiễm như thế nào, bạn đã biết?

Benh Chlamydia lay nhiem nhu the nao

Có nhiều con đường lây nhiễm bệnh chlamydia

Theo các bác sĩ cho biết Chlamydia có ba phương thức lây nhiễm chủ yếu:

1. Lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục:  Đây là con đường lây nhiễm chính của vi khuẩn Chlamydia, đặc biệt đối với những người có thói quen quan hệ với nhiều bạn tình thì nguy cơ mắc bệnh càng cao, nguy cơ bị viêm nhiễm hệ tiết niệu cũng tăng, do vậy cần phải duy trì lối sống quan hệ tình dục lành mạnh, nên sử dụng bao cao su khi có quan hệ ngoài luồng nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh lây qua đường tình dục.

2. Lây nhiễm từ mẹ sang con: Thường xảy ra ở những phụ nữ bị nhiễm Chlamydia nhưng sinh con theo phương pháp tự nhiên, các  vi khuẩn Chlamydia ở cổ tử cung sẽ lây nhiễm cho trẻ sơ sinh trong quá trình sinh nở.

3. Lây nhiễm gián tiếp: Khi sử dụng chung đồ cá nhân với người bị bệnh Chlamydia như; khăn mặt, đồ nội y, chậu tắm…Do vậy cần có thói quen vệ sinh cá nhân tốt.

Trên đây, các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội đã phân tích rõ ba con đường lây nhiễm của Chlamydia, hy vọng bài viết này sẽ là tài liệu giúp ích cho quý độc giả. Nếu bạn còn thắc mắc gì về bệnh Chlamydia, bạn hãy gọi điện tới số 043.734.9999 để nhận được tư vấn trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn trực tuyến