Bệnh Chlamydia gây những ảnh hưởng gì tới sức khỏe nam giới

Cập nhật: 13/02/2014 17:14

Khi nam giới bị nhiễm Chlamydia sẽ có những ảnh hưởng gì tới sức khỏe? Chắc chắn các bạn sẽ không cảm thấy lạ lẫm về những căn bệnh như sùi mào gà, mụn cóc sinh dục, nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể hiểu và lắm rõ hết về các căn bệnh lây qua đường tình dục, và những người biết về Chlamydia lại càng ít. Theo các bác sĩ cho biết, khi khuẩn Chlamydia xâm nhập vào cơ thể sẽ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Khi xâm nhập vào cơ thể nam giới, chúng sẽ gây ra những tác hại nào? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những tác hại do Chlamydia gây nên đối với sức khỏe nam giới.

Chlamydia là một chủng vi sinh vật sống ký sinh trong các tế bào, nó có thể sống ký sinh ở người, động vật, gây nên các bệnh cho vật chủ. Theo cấu tạo của kháng nguyên, tế bào, độ mẫn cảm khác nhau, nên Chlamydia được phân chia thành các loại như: Chlamydia Trachomatis, Chlamydia Psittaci, Chlamydia Pneumonia.

Bệnh Chlamydia gây những ảnh hưởng gì tới sức khỏe nam giới

Benh Chlamydia gay nhung anh huong gi toi suc khoe nam gioi

Chlamydia ảnh hưởng đến hoạt động của tinh trùng

1.Cản trở quá trình hoạt động của tinh trùng: Cản trở quá trình hoạt động của tinh trùng, khiến tinh trùng không thể thực hiện quá trình gặp trứng để thụ tinh, hơn nữa quá trình vận động của tinh trùng nhất thiết cần tới tốc độ và tần xuất. Khi Chlamydia nhiễm vào tinh trùng, nó thường xuyên bám vào đầu hoặc đuôi của tinh trùng, mức độ bám nhiều hoặc ít khiến tinh trùng không thể di chuyển, từ đó dẫn tới vô sinh.

2 Phát sinh nhiều bệnh khác: Nếu như không được hỗ trợ điều trị kịp thời, Chlamydia tiếp tục phát triển và gây bệnh xuất tinh sớm, viêm mào tinh hoàn cấp tính, viêm tuyến tiền liệt…

3. Ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày: Ban đầu Chlamydia xâm nhập vào cơ thể, chúng sẽ gây bệnh tiểu buốt, ngứa niệu đạo, rát hoặc đau tức niệu đạo, sưng, tiết dịch nhiều,..ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của nam giới, có thể gây lây nhiễm cho các thành viên trong gia đình.

Bệnh Chlamydia gây những ảnh hưởng gì tới sức khỏe nam giớiChlamydia ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình

4. Tỉ lệ tinh trùng bị dị tật gia tăng: Chlamydia gây nên tình trạng dị tật tình trùng và đây cũng chính là một nguyên nhân dẫn tới hiện tượng vô sinh ở nam giới. Căn cứ vào quan sát thực tế, những trường hợp vô sinh do Chlamydia thường có tỉ lệ dị tật tinh trùng là 80%.

5. Phá vỡ các tế bào sinh tinh: Trong cấu tạo của tinh hoàn có rất nhiều tế bào với chức năng sản sinh tinh trùng, các tế bào này phát triển và tạo thành tinh trùng. Khi Chlamydia từ niệu  đạo lây nhiễm sẽ dẫn tới bệnh viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt và từ đó xâm nhập vào ống dẫn tinh của tinh hoàn, phá vỡ các tế bào sinh tinh, khiến cho “công xưởng sản xuất tinh trùng” bị lỗi dữ liệu và sản xuất ra những sản phẩm bị lỗi, không đạt chất lương, từ đó dẫn tới vô sinh.

Hy vong, qua bài phân tích những tác hại do Chlamydia gây nên đối với sức khỏe nam giới sẽ giúp cho quý độc giả có thêm những kiến thức cần thiết về căn bệnh Chlamydia này. Nếu như bạn còn thắc mắc về bệnh Chlamydia hoăc vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số 043.7349999 để nhận được tư vấn trực tiếp của các bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn trực tuyến