Bệnh Chlamydia lây nhiễm qua những con đường nào?

Cập nhật: 04/05/2014 23:48

Chlamydia là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. Bệnh có thể lây nhiễm không chỉ bằng con đường quan hệ tình dục mà còn lây qua nhiều đường khác nhau. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa bệnh Chlamydia có thể lây qua những con đường như:

Các con đường bệnh Chlamydia có thể lây nhiễm

Bệnh Chlamydia lây nhiễm chủ yếu khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hay đường miệng. Các hình thức quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su thì nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao.

– Ngoài ra bệnh Chlamydia còn có thể lây truyền từ mẹ sang con trong khi sinh. Khi người mẹ mắc bệnh và sinh con bằng biện pháp thông thường có thể truyền bệnh cho con qua ngã âm đạo.

bệnh chlamydia có thể lây nhiễm qua con đường nào

Chlamydia lây từ mẹ sang con

– Tất cả những người có hoạt động tình dục đều có thể bị nhiễm chlamydia. Bạn tình càng nhiều, nguy cơ lây nhiễm càng cao. Đối với những người phụ nữ trẻ tuổi, các cô gái mới lớn cổ tử cung chưa có hiệu quả trưởng thành nên rất dễ bị nhiễm trùng. Họ có nguy cơ đặc biệt cao đối với nhiễm trùng nếu sinh hoạt tình dục sớm.

– Bên cạnh đó những người đồng tính nam hay đồng tính nữ cũng có nguy cơ lây nhiễm vì Chlamydia có thể lây truyền khi quan hệ tình dục qua đường miệng hoặc hậu môn.

Chlamydia là bệnh truyền nhiễm dễ lây lan theo nhiều con đường khác nhau, nếu bạn có những thói quen tình dục tràn lan và không có các biện pháp bảo vệ thì khả năng mắc bệnh là rất lớn. Khi phát hiện các triệu chứng của bệnh, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt. Việc chữa trị chậm trễ hoặc không đúng cách sẽ làm cho bệnh phát triển nặng thêm.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị bệnh Chlamydia, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến