Bệnh chlamydia có gây vô sinh không

Cập nhật: 05/06/2018 9:35

Chlamydia là một loại bệnh xã hội thường gặp đối với tất cả những đối tượng có tiếp xúc với loại khuẩn gây bệnh này. Tuy bệnh không  quá gây nguy hiểm như những bệnh xã hội khác nhưng nó lại có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản của người bệnh. Thậm chí Chlamydia có thể gây vô sinh đối với bệnh nhân mắc bệnh.

Bệnh chlamydia có gây vô sinh không?

Bệnh chlamydia có gây vô sinh không?

Biểu hiện của bệnh Chlamydia:

– Dịch âm đạo ra nhiều bất thường kèm theo những thay đổi về màu sắc và mùi của dịch âm đạo.

– Thay đổi thói quen tiểu tiện như đi tiểu bị bỏng rát hoặc đau.

– Xuất huyết âm đạo bất thường ví dụ như chảy máu khi giao hợp.

– Đau bụng và đau ở gan: Đây là một trong những triệu chứng thường gặp đối với những người thường có thói quen quan hệ bằng miệng.

– Đau bụng dưới và xương chậu: Khi dấu hiệu này xuất hiện thì có thể nữ giới sẽ bị nhiễm trùng lây lan sang cả cổ tử cung sau đó lan sang và gây viêm cho ống dẫn trứng.

Bệnh Chlamydia có gây vô sinh không?

Vi khuẩn chlamydia có gây vô sinh không? Câu trả lời là bệnh hoàn toàn có thể gây vô sinh ở cả nam và nữ. Cụ thể về khả năng ảnh hưởng này như thế nào? Dưới đây là lời giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

– Khi khuẩn chlamydia xâm nhập và tinh hoàn sẽ gây ra những tác động trực tiếp tới chất lượng tinh trùng. Những khuẩn này có khả năng thâm nhập vào sâu bên trong hơn nữa để có thể hấp thu những dưỡng chất của tinh trùng khiến tinh trùng ở nên thiếu sức sống và chết ngay lập tức sau khi được sinh ra. Trường hợp tinh trùng còn tồn tại thì phần lớn sẽ bị dị dạng, yếu ớt làm giảm khả năng thụ tinh được thành công.

– Bên cạnh đó khuẩn chlamydia còn có thể gây ra những bệnh viêm nhiễm khác như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, … Điều này có ảnh hưởng trực tiếp tới tinh trùng bởi tuyến tiền liệt là một trong những yếu tố chính có tầm ảnh hưởng tới chức năng và chất lượng của tinh hoàn. Khi tuyến tiền liệt bị viêm sẽ kéo theo tinh hoàn hoạt động không tốt, không ổn định làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

– Khi vi khuẩn chlamydia thâm nhập vào cơ thể sẽ khiến lượng bạch cầu trong cơ thể bị tăng đột biến, lượng bạch cầu trong tinh hoàn cũng từ đó mà tăng lên xâm chiếm tinh trùng khiến lượng tinh trùng bị suy giảm nghiêm trọng. Khi bạch cầu gia tăng cũng tạo điều kiện cho kháng tinh trùng hình thành và phát triển với số lượng lớn ấp đảo tinh trùng khiến tinh trùng bị đào thải gây cản trở quá trình thụ thai.

– Không chỉ gây vô sinh đối với nam mà vi khuẩn chlamydia còn có thể gây vô sinh cho nữ. Khi vi khuẩn chlamydia thâm nhập vào cơ thể sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng sang cổ tử cung sau đó đến buồng trứng gây nên bệnh viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thụ thai của trứng và tinh trùng. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ.

Như vậy bệnh chlamydia có gây vô sinh hay không hẳn bạn đã biết được câu trả lời khi theo dõi nội dung bài chia sẻ trên. Ngoài ra, bạn đọc quan tâm cần tư vấn thêm về bệnh xã hội nói chung và bệnh chlamydia nói riêng có thể liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 024.3734.9999 để được bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa giải đáp chi tiết và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến