Phòng tránh lậu như thế nào là đúng cách?

Cập nhật: 17/04/2015 11:32

Bệnh lậu là gì? Lậu là một căn bệnh xã hội không hề đơn giản và có rất nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Vì vậy, để tránh tình trạng này, cách tốt nhất là chúng ta phải có kiến thức phòng tránh để từ đó biết cách bảo vệ mình và người thân. Đây cũng cũng là vấn đề cấp thiết của xã hội.

Bệnh lậu là gì?

 Bạn đã biết cách phòng tránh bệnh lậu? 1Lậu cầu khuẩn có tên là Neisseria gonorrhoeae

Lậu là một loại bệnh xã hội do lậu cầu khuẩn có tên là Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, bởi khả năng lây nhiễm nhanh chóng của vi khuẩn và rất dễ gây ra viêm nhiễm cơ quan sinh sản. Bệnh bắt gặp ở nhiều đối tượng khác nhau. Vì vậy, các tốt nhất để phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm là chúng ta cần trang bị những kiến thức giúp phòng tránh căn bệnh xã hội này.

Các cách phòng tránh bệnh lậu

1. Chú ý vệ sinh cá nhân

– Luôn vệ cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là vệ sinh cơ quan sinh dục trước và sau khi quan hệ

– Rửa tay thật sạch trước khi sờ vào vùng kín hay bộ phận sinh dục để tránh chạm vào những chỗ bị lậu và lây lan sang các vùng khác, nhất là mắt.

2. Quan hệ tình dục an toàn

Bạn đã biết cách phòng tránh bệnh lậu? 2

Luôn quan hệ tình dục an toàn và sử dụng bao cao su

Để tránh mắc phải các căn bệnh xã hội, như bệnh lậu thì khi quan hệ mọi người nên sử dụng bao cao su. Vừa giúp tránh được bệnh vừa giúp đảm bảo an toàn cho mình và người bạn tình của mình. Với nam giới thì nên quan hệ một vợ một chồng, không nên quan hệ với gái mại dâm…

3. Đẩy mạnh tuyên truyền

Đây là yêu tố hết sức quan trọng giúp mọi người nhận thức được và biết cách phòng tránh an toàn. Cần phải thực hiện tuyên truyền thường xuyên và nêu ra mức độ nguy hiểm của bệnh lậu gây ra để tất cả mọi người cùng biết, nhất là gái mại dâm và những người đồng tính. Để từ đó, nâng cao nhận thức của mỗi người.

4. Tránh tiếp xúc và sử dụng chung đồ với người bệnh

Việc thường xuyên đến nhà tắm công cộng hay vệ sinh công cộng sẽ là nguyên nhân lây lan bệnh lậu.Vì vậy, bạn nên hạn chế, đồng thời không nên sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác như: đồ tắm, quần áo…với những người bệnh.

5. Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ

 Bạn đã biết cách phòng tránh bệnh lậu? 3

Thường xuyên đến khám sức khỏe đinh kỳ để biết sớm bệnh tình

Việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ không chỉ biết tình trạng sức khỏe của mình mà còn sớm phát hiện ra các bệnh, điều đó sẽ giúp việc hỗ trợ điều trị dễ dàng hơn.

Trên đây là một số cách phòng tránh an toàn giúp tránh khỏi nguy cơ nhiễm các căn bệnh xã hội như bệnh lậu. Nếu có dấu hiệu hay hiện tượng về căn bệnh này thì tốt nhất là bạn nên đến các phòng khám, bệnh viện, kiểm tra rõ ràng để có các hỗ trợ điều trị kịp thời. Bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến Phòng khám bệnh xã hội để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp miến phí.

Tư vấn trực tuyến