Sùi mào gà ở họng và những điều bạn nên biết

Cập nhật: 26/11/2014 14:55

Sùi mào gà ở họng ư? Nhiều người vẫn thường thắc mắc về tình trạng này và không hiểu vì sao nó lại xảy ra. Thực tế khám và hỗ trợ điều trị cho thấy, bệnh sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở vùng kín sinh dục của nam giới, phụ nữ mà nó còn xuất hiện ngay cả ở họng? Vậy nguyên nhân dẫn đến sùi mào gà ở họng là do đâu? Chúng ta cùng theo dõi một số thông tin do các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội cung cấp.

Nguyên nhân sùi mào gà ở họng

Thông thường bệnh sùi mào gà chủ yếu lây truyền và gây hại chính ở các cơ quan sinh dục của cả nam và nữ.

Việc xuất hiện sùi mào gà ở miệng họng được xác định là do người bệnh có quan hệ bằng đường miệng với người mắc sùi mào gà.

Sùi mào gà ở miệng họng nữ giới

Hình thức “quan hệ” bằng miệng (oral sex) với người mang mầm bệnh sẽ dẫn đến sùi mào gà ở họng. Điều này gặp khá phổ biến ở các bạn trẻ với cảm giác tò mò, thích thú…cũng chính vì vậy mà số lượng người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng họng ngày càng gia tăng.

Sùi mào gà có thể lây nhiễm qua đường miệng nếu bạn có tiếp xúc với miệng hoặc “vùng kín” của người nhiễm bệnh.

Triệu chứng sùi mào gà ở họng

– Vùng khoang miệng của người mắc phải bệnh sẽ có những Dấu hiệu bệnh sùi mào gà như là phát ban, nổi mẩn đỏ, lở loét…

– Các viết loét làm cho người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu và ảnh hưởng lớn đến việc nhai nuốt, ăn uống.

– Những trường hợp bệnh nặng có thể dẫn đến ho ra máu, khản giọng.

– Người bệnh sùi mào gà ở họng phát triển lâu ngày sẽ hình thành nên các khối u ở bên trong má hoặc ở cổ. Nếu người bệnh không kịp thời can thiệp hỗ trợ điều trị dễ dẫn đến biến chứng ung thư vòm họng.

Bạn biết gì về sùi mào gà ở họng?Sùi mào gà ở họng có thể gây ung thư vòm họng

– Các triệu chứng của sùi mào gà rất dễ nhầm với các bệnh khác như viêm đau họng, ung thư vòm họng bình thường với các biểu hiện như xuất hiện một mảng màu đỏ hoặc màu trắng trên amiđan, tê lưỡi, sưng hoặc đau ở xương hàm… Vì vậy khi có các biểu hiện bất thường ở vùng họng, người bệnh cần đến các cơ ở y tế chuyên khoa để xác định nguyên nhân là do sùi mào gà hay ung thư.

Sùi mào gà không được hỗ trợ điều trị có hiệu quả có thể dẫn đến ung thư vòm họng. Vì vậy người bệnh cần để ý đến những dấu hiệu bất thường trong khoang miệng để thăm khám tìm nguyên nhân. Khi phát hiện chính xác nguyên nhân là bệnh sùi mào gà thì cần gặp bác sĩ chuyên khoa để hỗ trợ điều trị sớm, đúng phương pháp ngăn chặn biến chứng xấu đối với vùng hậu.

Nếu bạn đang gặp phải những dấu hiệu như đã kể trên hay biết chắc mình mắc bệnh sùi mào gà, hãy liên hệ đến Phòng khám bệnh xã hội để các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi thăm khám và đưa ra liệu pháp hỗ trợ điều trị hữu hiệu nhất.

Tư vấn trực tuyến