Nguyên nhân nào khiến bạn bị lây bệnh hạ cam?

Cập nhật: 03/06/2014 10:09

Hạ cam cũng là một trong những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, còn tồn tại khá phổ biến hiện nay. Các thống kê đều cho thấy, bệnh này vẫn không ngừng gia tăng các năm. Vậy nguyên nhân nào khiến bạn bị lây bệnh hạ cảm và làm cách nào để nhận biết bệnh…? Các chuyên gia chuyên trang bệnh xã hội sẽ giúp tất cả mọi người giải đáp thắc mắc này. Mong rằng, mọi người nắm rõ để bảo vệ sức khỏe, cuộc sống của mình một cách tốt nhất.

Nguyên nhân nào khiến bạn bị lây bệnh hạ cam? 

Bệnh hạ cam được biết là bệnh lây lan quan đường tình dục. Vì vậy, nguyên nhân lây bệnh hạ cam  là do quan hệ tình dục không lành mạnh ở một  số người không sử dụng biện pháp an toàn bằng bao cao su với những đối tượng mắc bệnh. Là căn bệnh tương đối nguy hiểm với xã hội, sự lây lan diện rộng là rất cao nếu không có ý thức bảo vệ mình và  những người xung quanh. Những mối quan hệ không lành mạnh đặc biệt với những “người lạ” sẽ khiến bạn dễ  dàng mắc phải căn bệnh xã hội này một cách nhanh chóng gây từ đó có thể lây lan cho vợ hoặc chồng làm tổn thương tình cảm  gia đình, tổn hại đến sức khỏe, đặc biệt có ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội là rất cao.

Bạn bị lây bệnh hạ cam do đâu 2

Bệnh hạ cam lây lan qua đường tình dục không an toàn

[Lo lắng sau quan hệ tình dục với “người lạ” -> Tư vấn]

Lời khuyên: Bạn nên tập thói quen với việc sử dụng bao cao su trỏng quan hệ tình dục, đây là biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất, bên cạnh đó đây còn là phương pháp tự bảo vệ bản thân tránh được các bệnh lây lan quan đường tình dục. Khi phát hiện bệnh nên tới cơ sở y tế khám hỗ trợ chữa bệnh xã hội để có thể khám hỗ trợ chữa bệnh một cách hiệu quả, tránh để lây lan cho nhiều người trong toàn xã hội là rất nguy hiểm.

Một số thông tin nhận biết bệnh hạ cam

Thời gian ủ bệnh hạ cam

Hạ cam là một bệnh lây qua đường tình dục, do trực khuẩn gram âm Hemopilus ducreyi gây ra. Bệnh còn có thể lây từ người sang người do tiếp xúc với vết loét. Thời gian ủ bệnh từ 3-5 ngày.

[Bạn có quan hệ tình dục không lành mạnh -> Tư vấn]

[Bạn lo ngại mình mắc bệnh hạ cam -> Tư vấn]

Bạn bì lậy bệnh hạ cam do đâu 1

Biểu hiện của bệnh hạ cam

Biểu hiện bệnh hạ cam

Biểu hiện ban đầu là vết sẩn mụn phỏng, sau đó vỡ ra tạo nên nốt loét đau, mềm, có đáy hoại tử và vòng đỏ xung quanh bờ không rõ ràng. Có khi có nhiều vết loét do lây tại chỗ và viêm hạch bẹn. Thường viêm hạch một bên, sưng đau, chắc, trên mặt có màu đỏ, hạch vỡ ra tự nhiên. Bệnh nhân còn có sốt, rét run, mệt nặng.

[Bạn có vết loét đau, mềm, có đáy hoại tử -> Tư vấn]

[Bạn có hiện tượng các vết loét, viêm hạch -> Tư vấn]

[Bạn có các vết loét, sốt, mệt mỏi, viêm hạch -> Tư vấn]

=> Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến