Những nguy hiểm thường gặp phải khi mắc bệnh lậu

Cập nhật: 06/05/2014 8:02

Bệnh lậu là bệnh lây qua đường tình dục phổ biến ở cả nam và nữ có quan hệ không lành mạnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bản thân người bệnh. Bệnh lậu ở nam giới và Bệnh lậu ở nữ giới nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm và mắc phải những bệnh lý nguy hiểm như:

Những nguy hiểm thường gặp phải khi mắc bệnh lậu

– Bệnh lậu gây ra các rối loạn cương dương: người mắc bệnh lậu thường giảm ham muốn tình dục, dương vật khó cương cứng, liệt dương, xuất tinh sớm, thần kinh suy nhược.

9-tac-hai-cua-benh-lau

– Vô sinh: Người mắc bệnh lậu bị vô sinh là do hẹp niệu đạo, tắc lỗ niệu đạo. Lậu cầu lây lan sang ống dẫn tinh, mào tinh hoàn, chúng có thể làm biến dạng cấu trúc xơ, tạo sẹo, gây tắc ống dẫn tinh. Bệnh lậu gây ra viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, làm suy giảm tỉ lệ sống sót, và khả năng hoạt động của tinh trùng.

– Bệnh lậu có mức độ lây nhiễm rất cao, đối với phụ nữ đang mang thai có thể lây nhiễm cho thai nhi và gây sảy thai.

Bệnh lậu gây nhiễm trùng trực tràng và các bệnh về hậu môn trực tràng.

– Việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu không đúng cách gây ra bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới.

9-tac-hai-cua-benh-lau1Biến chứng thai sản khi mắc bệnh lậu

– Vi khuẩn lậu có thể ngược dòng lên tử cung, vòi trứng gây ra bệnh viêm vùng chậu để lại sẹo xấu ở vòi trứng gây ra thai ngoài tử cung.

– Khi quan hệ qua đường hậu môn bệnh lậu sẽ gây ra các bệnh vùng hậu môn trực tràng gây chảy mủ từ hậu môn, các viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Bệnh lậu có thể gây ra các bệnh về mắt như bị viêm, đau và sưng đỏ mắt. Phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu có thể lây truyền cho trẻ hoặc lậu mắt có thể gây mù mắt.

– Vi khuẩn lậu có thể theo máu trong hệ tuần hoàn lan tràn và gây nhiễm trùng ở nhiều cơ quan khác trong cơ thể bạn. Sốt, nổi mẩn, đau cứng khớp là các triệu chứng thường gặp của việc nhiễm trùng máu.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến