Các biện pháp giúp phòng tránh mụn rộp sinh dục

Cập nhật: 16/05/2014 8:06

Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội xuất hiện do việc quan hệ tình dục không an toàn với người mang mầm bệnh. Bệnh mụn rộp gây ra những tác hại lớn đối với sức khỏe nói chung và khả năng sinh sản của người bệnh nói riêng. Khi đã mang bệnh thì khả năng lây lan của vi rút rất lớn với nhiều con đường khắc nhau như do tiếp xúc trực tiếp, lây truyền tự mẹ sang con trong quá trình mang thai…Để ngăn chặn mụn rộp sinh dục chúng ta cần thực hiện các biện phápgiúp phòng tránh mụn rộp sinh dục  như sau.

Các biện pháp giúp phòng tránh mụn rộp sinh dục 

– Cách tốt nhất là tiến hành thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và lựa chọn phương pháp điều trị kịp thời cũng như thực hiện tốt các biện pháp hạn chế lây lan.

– Người đã từng mắc bệnh và điều trị cần tránh làm việc căng thẳng gây stress và mệt mỏi, sốt, uống rượu, chấn thương bề mặt da để hạn chế nguy cơ bùng phát hoặc tái phát bệnh.

– Khi xuất hiện các triệu chứng cần thăm khám, phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời để tăng khả năng lành bệnh nhanh hơn và cắt giảm được chi phí hỗ trợ điều trị.

– Tiến hành vệ sinh đúng cách, rửa tay sạch bằng xà bong sát khuẩn khi vừa tiếp xúc với các vết loét để ngăn ngừa bệnh lây lan đến các bộ phận khác trên cơ thể.

– Áp dụng các biện pháp để hạn chế sự lây lan như đeo găng tay, khẩu trang khi tiếp xúc với vùng da tổn thương, tránh mặc quần áo ẩm ướt và bó quá sát, đeo bao cao su khi quan hệ tình dục…

– Hạn chế gây ra các tổn thương ở da hoặc tránh sử dụng chung các đồ dùng với người mắc bệnh mụn rộp sinh dục.

8 biện pháp giúp phòng tránh mụn rộp sinh dục hiệu quả

Có cách nào phòng bệnh mụn rộp sinh dục

– Tránh các cử chỉ thân mật với người nghi ngờ nhiễm vi rút gây bệnh hoặc những người đang điều trị mụn rộp. Người bệnh không nên có những hành động như ôm hôn, tiếp xúc quá gần với mọi người, đặc biệt là trẻ sơ sinh, phụ nữ có thai, bệnh nhân eczema dị ứng và những người có hệ thống miễn dịch suy yếu…sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm mụn rộp sinh dục.

-Thực hiện tình dục bằng các biện pháp an toàn, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, tránh quan hệ bằng miệng để phòng ngừa sự lây lan của virus HSV.

Mắc bệnh mụn rộp sinh dục sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe của người bệnh. Mụn rộp sinh dục có thể tiến triển nhanh và làm cho người bệnh khó đề phòng. Biện pháp an toàn là nếu nghi ngờ mình bị nhiễm bệnh là bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, chẩn đoán làm các xét nghiệm để điều trị sớm.

Khi có các biểu hiện của mụn rộp sinh dục, người bệnh cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để hỗ trợ điều trị kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh chuyển biến nặng gây ra các biến chứng sẽ rất khó chữa trị cũng như tốn kém chi phí.

=> Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến