Biến chứng bệnh lậu gây ra 7 bệnh thường gặp sau

Cập nhật: 29/08/2014 13:05

Hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh lậu thông qua con đường lây truyền tình dục ngày càng gia tăng. Bệnh lậu không phải là bệnh nan y không thể chữa khỏi, nếu người bệnh phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị đúng phương pháp thì có thể chữa trị dứt điểm. Những trường hợp không chữa trị hoặc chữa trị không dứt điểm, bệnh lậu sẽ gây ra những biến chứng nặng nề dẫn đến phát sinh nhiều bệnh lý khác nhau. Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám bệnh xã hội, người mắc bệnh lậu có thể phải đối mặt với những 7 bệnh sau:

Đối với nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới thường phát triển âm thầm và có thể gây ra các bệnh lý nguy hiểm cho nữ giới như:

– Viêm vùng chậu: Khi người phụ nữ nhiễm vi khuẩn lậu cầu sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập đến cổ tử cung vào tử cung. Sau đó vi khuẩn sẽ ngược theo vòi trứng và lên gây viêm ở vùng chậu. Viêm vùng chậu ở người mắc bệnh lậu có thể gây ra tình trạng mang thai ngoài tử cung, đẻ non, thai chết lưu và nặng nề có thể dẫn đến vô sinh.

– Viêm ống dẫn trứng (vòi trứng) : Lậu cầu nếu không được ngăn chặn kịp thời có thể dẫn đến viêm nhiễm vòi trứng, đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng chửa ngoài tử cung ở vị trí vòi trứng.

– Viêm khớp : Bệnh lậu phát triển nặng sẽ tạo điều kiện cho lậu cầu xâm nhập vào tận các khớp xương và gây viêm. Tình trạng viêm nhiễm sẽ làm cho người bệnh đau đớn và lâu dần sẽ hủy hoại khớp.

7 bệnh thường gặp do bệnh lậu mang lạiBệnh lậu gây ra nhiều biến chứng cho cả nam và nữ

Đối với nam giới

Bệnh lậu ở nam giới nếu hỗ trợ điều trị muộn hoặc không được hỗ trợ điều trị thì có thể gây ra một số bệnh như:

– Viêm niệu đạo: Ở những nam giới mắc bệnh, song cầu khuẩn lậu thường gây ra tình trạng viêm niệu đạo trước. Nếu can thiệp không kịp thời và đúng cách, lậu cầu sẽ ăn sâu vào niệu đạo sau và gây viêm nhiễm toàn bộ niệu đạo.

– Viêm ống dẫn tinh, túi tinh và mào tinh hoàn: Là tình trạng có thể bắt gặp ở nhiều nam giới mắc bệnh lậu với các biểu hiện như tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, đau khi dương vật cương cứng, nếu không can thiệp kịp thời có thể dẫn đến vô sinh.

7-benh-thuong-gap-do-benh-lau

Nhiều bệnh nam khoa gây ra bởi bệnh lậu

– Viêm tuyến tiền liệt: Là một trong những biến chứng muộn của bệnh lậu gây ảnh hưởng đến quá trình bài tiết nước tiểu. Viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn đến áp xe tuyến nếu người bệnh không tiến hành chữa trị sớm.

– Chít hẹp niệu đạo: Là tình trạng bắt gặp khi niệu đạo bị viêm nhiễm kéo dài, viêm niệu đạo và cả dưới niêm mạc niệu đạo sẽ hình thành nhiều túi mủ nhỏ, khi lành sẽ tạo ra sẹo làm cho niệu đạo bị co hẹp gây tiểu tiện khó, bí tiểu.

Bệnh lậu nguy hiểm, khả năng lây lan dễ dàng và nhanh chóng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, khi có các biểu hiện của bệnh lậu, người bệnh cần kịp thời thăm khám để xác định chính xác tình trạng bệnh và thực hiện việc hỗ trợ điều trị một cách an toàn, dứt điểm. Nếu bạn đang gặp phải bệnh lậu và cần được thăm khám, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị hãy liên hệ ngay đến Phòng khám bệnh xã hội. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa cùng với các thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp bạn hỗ trợ điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Tư vấn trực tuyến