Tìm hiểu về 6 triệu chứng phổ biến của bệnh giang mai

Cập nhật: 19/07/2014 14:50

Giang mai là bệnh xã hội có thể bắt gặp ở những đối tượng khác nhau trong đó phổ biến nhất là ở những người có đời sống tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người có nguy cơ mắc bệnh cao. Sau khi lây nhiễm, xoắn khuẩn giang mai sẽ tấn công vào các cơ quan sinh dục, sau đó có thể lan rộng đến toàn nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể. Khi mắc bệnh giang mai, người bệnh sẽ có các triệu chứng như sau:

6 triệu chứng phổ biến của bệnh giang mai

– Săng giang mai : Đây là những triệu chứng xuất hiện sau khoảng thời gian từ 2 -9 tuần kể từ khi có tiếp xúc với mầm bệnh

Săng xuất hiện ở nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể người bệnh như cơ quan sinh dục, hậu môn, chân tay, miệng…

Săng giang mai thực chất là các vết trợt nông có màu thịt tươi, hình tròn hoặc bầu dục, khi không bị bội nhiễm thì săng sẽ không gây đau đớn hay ngứa rát.

6 triệu chứng phổ biến của bệnh giang mai

Xoắn khuẩn giang mai 

– Sưng hạch bẹn: Xuất hiện sau khi kết thúc các biểu hiện săng (săng có thể kéo dài 10 ngày). Vùng bẹn của người bệnh sẽ nổi lên chùm hạch trong đó có một hạch to còn lại những hạch nhỏ bao quanh. Những cục hạch ở bẹn có thể di động được và không gây đau đớn cho người bệnh. Khi có biểu hiện hạch mà không được hỗ trợ điều trị thì có nguy cơ gây ra tình trạng viêm hạch lan tỏa.

– Cơ thể sốt và mệt mỏi : Tình trạng cơ thể sốt và mệt mỏi là do xoắn khuẩn xâm nhập vào cơ thể và làm cho sức đề kháng của người bệnh giảm mạnh. Người bệnh cảm giác mệt mỏi không rõ nguyên nhân, có thể sốt nhẹ từ 38- 40 độ C. Với những người chưa được xác định chính xác mắc bệnh giang mai thì có thể nhầm lẫn với một số bệnh lý thông thường, làm cho người bệnh chủ quan và tìm cách hỗ trợ điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh bình thường.

– Xuất hiện tình trạng đau ở cơ và các khớp : Khi người bệnh mắc giang mai, xoắn khuẩn sẽ tấn công lên hầu hết hệ thống cơ và khớp trên cơ thể và gây đau đớn. Người bệnh không được chủ quan mà cần thăm khám để phân biệt với những bệnh lý thông thường.

– Sẩn giang mai : là những sẩn gồ cao lên trên bề mặt da, rắn chắc, có màu hồng, không gây đau đớn và xuất hiện chủ yếu ở rìa tóc, ria trán, hậu môn…

– Củ giang mai : Bệnh giang mai phát triển nặng nề và không được chữa trị sẽ dẫn đến hình thành triệu chứng củ giang mai. Củ giang mai có màu hồng đỏ, gồ cao hơn mặt da, đường kính khoảng 1cm, hình thành từng đám nhỏ dạng vòng cung hoặc chiếc nhẫn, không đau đớn, khi biến mất để lại sẹo.

6 triệu chứng phổ biến của bệnh giang mai

Hình ảnh về giang mai

Điều trị giang mai bằng phương pháp tăng cường hệ miễn dịch

Ngày nay bệnh giang mai không còn là nỗi ám ảnh sợ hãi của người bệnh vì đã có những phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả. Tại Phòng khám bệnh xã hội đang áp dụng hỗ trợ điều trị giang mai một cách hiệu quả nhờ phương pháp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Phương pháp mới này giúp phá hủy cấu trúc gen mầm bệnh và khống chế sự phát triển của vi khuẩn làm cho chúng không thể tiếp tục sản sinh, ngăn ngừa sự tái phát của bệnh. Các ion thuốc tác động trực tiếp lên mầm bệnh và tiêu diệt mầm bệnh, đồng thời hồi phục các chức năng sinh lý của các cơ quan bị tổn thương.

Việc thăm khám, phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai là điều cần thiết, đặc biệt là những người có nghi ngờ bản thân mắc bệnh hay có các triệu chứng ban đầu thì cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, theo dõi và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. Nếu bạn không may mắc bệnh giang mai hãy liên hệ đến Phòng khám bệnh xã hội để được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp tốt nhất.

Tin ưu đãi mới: 

Trong tháng 12,  Phòng khám bệnh xã hội của chúng tôi triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt nhằm tạo điều kiện cho mọi người đi khám hỗ trợ chữa bệnh xã hội. Cụ thể như sau: 

pk12

Chương trình ưu đãi tại Phòng khám bệnh xã hội

Lưu ý: Ngoài các hạng mục kiểm tra được ưu đãi, bạn có thể cần thực hiện thêm các hạng mục kiểm tra khác theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán đúng tình trạng bệnh. Một số hạng mục kiểm tra cơ bản cần thiết với người bệnh giang mai bao gồm:

– Xét nghiệm công thức máu

– Kiểm tra tổ chức tế bào

– Xét nghiệm dịch niệu đạo niệu đạo/ âm đạo

– Kiểm tra nước tiểu

Để đăng ký nhận ưu đãi khám hỗ trợ chữa bệnh giang mai và các bệnh xã hội khác tại Phòng khám bệnh xã hội, bạn hãy nhanh tay ĐẶT LỊCH ONLINE hoặc gọi điện đến đường dây nóng 043.734.9999. Phòng khám chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ người bệnh.

Tư vấn trực tuyến