Những nguy hiểm của bệnh giang mai tới người bệnh

Cập nhật: 05/06/2014 15:33

Bạn đã thực sự hiểu bệnh giang mai là gì và mức độ nguy hiểm của nó đối với con người ra sao? Đây là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục và một số vùng trên cơ thể. Biến chứng của bệnh khi không điều trị kịp thời có thế phá hủy cơ quan nội tạng, rối loạn thần kinh, mù lòa, viêm xương khớp, thậm chí là tử vong… Thông tin về những nguy hiểm của bệnh giang mai tới người bệnh dưới đây sẽ giúp mọi người có cái nhìn rõ hơn. Từ đó, nâng cao ý thức phòng tránh và điều trị bệnh sớm.

Những nguy hiểm của bệnh giang mai tới người bệnh 

1. Xoắn khuẩn giang mai biến thể và gây kháng thuốc

Việc hỗ trợ điều trị không đúng cách hay kéo dài một phương pháp hỗ trợ điều trị kém hiệu quả sẽ làm cho xoắn khuẩn giang mai kháng thuốc và trở nên khó hỗ trợ điều trị hơn. Khi xoắn khuẩn biến thể sẽ làm cho bệnh trở nên nặng nề và gây ra những bất lợi cho người bệnh.

6 nguy hại của giang mai đối với người bệnh

Xoắn khuẩn giang mai

 

[Xoắn khuẩn giang mai biến thể như thế nào?-> Bác sĩ tư vấn]

2. Giang mai có thể làm gây ra tàn tật hoặc tử vong cho người bệnh

Xoắn khuẩn giang mai thường xuyên biến thể độc tính, nếu người bệnh phát hiện và hỗ trợ điều trị muộn hoặc không hỗ trợ điều trị sẽ làm cho độc tính ngày càng mạnh dẫn đến các biến chứng nặng nề như gây tàn tật hoặc tử vong đối với người bệnh.

3. Giang mai tác động xấu đến hệ thống trung khu thần kinh

Người mắc bệnh giang mai sẽ dễ dàng mắc các hội chứng nặng nề liên quan đến hệ thần kinh như mắc bệnh lao tủy, bại liệt, đần độn, suy giảm chức năng thần kinh thị giác…Những trường hợp bệnh nặng có thể cùng một lúc bắt gặp những bệnh trên sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động của cơ thể.

[Qúa trình tác động của xoắn khuẩn giang mai đến hệ thần kinh-> Bác sĩ tư vấn]

4. Bệnh giang mai gây ảnh hưởng đến hệ thống mạch máu

Những người mắc bệnh giang mai thì nguy cơ tác động đến mạch máu là rất lớn, giang mai có thể gây ra các bệnh nguy hiểm liên quan đến hệ thống mạch máu như viêm hoặc tắc nghẽn động mạch chủ, u động mạch chủ…

6 nguy hại của giang mai đối với người bệnh

Giang mai là hiểm họa của con người

[Qúa trình tác động của xoắn khuẩn giang mai đến hệ thống mạch máu-> Bác sĩ tư vấn]

5. Giang mai gây hại đến hệ xương khớp

Xoắn khuẩn giang mai khi xâm nhập vào cơ thể có thể phá hoại các cơ quan và tổ chức liên quan đến hệ xương khớp, làm suy giảm chức năng vận động, gây ra tàn tật hoặc tử vong cho người bệnh.

6. Giang mai là nỗi ám ảnh đối với phụ nữ mang thai

Chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai nếu bị nhiễm bệnh giang mai thì không những ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân mà bệnh còn tác động xấu đến thai nhi gây ra các bất thường như sinh non, sảy thai, thai chết lưu.

Giang mai là bệnh nguy hiểm tác động xấu đến hầu hết các cơ quan, bộ phận trên cơ thể người bệnh. Cách tốt nhất để ngăn chặn các biến chứng đối với người bệnh là cần phát hiện và chữa trị càng sớm càng tốt. Khi có các biểu hiện của bệnh giang mai người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa y tín chất lượng để hỗ trợ điều trị.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến