6 lời khuyên hữu ích cho người mắc bệnh lậu

Cập nhật: 11/02/2014 14:58

Để có một sức khỏe tốt, một cuộc sống hạnh phúc, chúng ta cần xây dựng một lối không lành mạnh và tránh xa các tệ nạn xã hội nhằm tránh nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có bệnh lậu. Khi biết mình bị mắc bệnh lậu nên đến ngay các cơ sở y tế có uy tín khám, để các bác sĩ tiến hành kiểm tra, chẩn đoán và chữa trị, tránh cho bệnh tình thêm nặng, xuất hiện thêm nhiều biến chứng.

6 lời khuyên hữu ích cho người mắc bệnh lậu

6 loi khuyen cho nguoi mac benh lau

Chủ động phòng tránh và hỗ trợ điều trị cho bạn tình khi mắc lậu

1. Trong thời gian hỗ trợ điều trị bệnh lậu nên uống nhiều nước: Uống nước giúp cơ thể bổ sung lượng nước bị mất đi, đồng thời thúc đẩy cơ thể bài tiết độc tố ra bên ngoài. Uống nhiều nước làm cho nước tiểu loãng hơn, giảm nồng độ axit trong nước tiểu, từ đó hạn chế đi tác động của nước tiểu lên phần sung huyết, kích thích lên niêm mạc niệu đạo bị sưng. Đặc biệt uống nhiều nước, lượng nước tiểu tăng, có thể rửa sạch niệu đạo, làm cho vi khuẩn lậu cầu trong niệu đạo không có chỗ trú chân. Uống nhiều nước, cũng có tác dụng phụ trợ trong quá trình trị liệu khi mắc bệnh lậu.

2. Tiếp tục hỗ trợ điều trị chứ không nên thấy bệnh đỡ mà ngừng lại: Có rất nhiều người khi thấy các Triệu chứng bệnh lậu giảm đi, hoặc biến mất thì vội vã cho rằng may mắn bệnh đã khỏi, và không tiếp tục hỗ trợ điều trị nữa. Làm như vậy sẽ phản tác dụng cho công việc hỗ trợ điều trị trước đó.

3. Người bệnh cần phải tuân thủ theo các bước chữa trị của bác sỹ, cần tiêu diệt hết nguồn vi khuẩn gây bệnh. Ngay cả khi các triệu chứng  bệnh lậu có hiệu quả chấm dứt thì cũng nên tiến hành kiểm tra lại và kiểm tra định kỳ để chắc chắn rằng không không bị tái phát trở lại.

6-loi-khuyen-cho-nguoi-mac-benh-lau

Xét nghiệm dịch niệu đạo và dịch tuyến tiền liệt

4. Đối với nam giới nên tiến hành xét nghiệm dịch niệu đạo và dịch tuyến tiền liệt, nếu cho kết quả âm tính với vi khuẩn lậu thì coi như bệnh đã khỏi có hiệu quả. Đối với nữ, tiến hành xét nghiệm dịch trong tử cung, nếu kết quả âm tính với vi khuẩn lậu thì mới được.

5. Chủ động phòng tránh và chữa trị cho bạn tình: Trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh lậu, có người chỉ chú ý đến việc chữa trị cho bản thân mà không chú ý đến việc phòng tránh và chữa trị cho bạn tình. Điều này làm cho bệnh lậu thêm lây lan hoặc chữa xong lại tái phát do chính mầm bệnh mà mình đã “gửi lại” cho bạn tình.

6. Quan hệ tình dục có thể làm tụ máu ở cơ quan sinh dục, sưng tấy nặng hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả hỗ trợ điều trị, làm cho bệnh tình thêm nặng. Vì vậy bệnh nhân trong thời gian hỗ trợ điều trị không nên có quan hệ tình dục, bên cạnh đó phải chú ý nhiều hơn đến việc hỗ trợ điều trị bệnh cho bạn tình, có như vậy thì mục đích hỗ trợ chữa bệnh mới đạt được hiệu quả có hiệu quả.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến