Phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục với 5 việc làm hữu ích

Cập nhật: 18/03/2015 15:05

Để phòng tránh mụn rộp sinh dục hiệu quả đòi hỏi mỗi người trong chúng ta cần phải chú trọng thực hiện một số biện pháp chăm sóc an toàn. Theo các chuyên gia hỗ trợ điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục của Phòng khám bệnh xã hội thì mụn rộp sinh dục sẽ được ngăn chặn nếu thực hiện tốt 5 việc sau.

5 việc cần làm để phòng tránh mụn rộp sinh dục hiệu quả

Không quan hệ tình dục với người bị mụn rộp sinh dục

Khi phát hiện chồng/vợ hoặc bạn tình mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì tuyệt đối không nên quan hệ tình dục nữa, đồng thời cả 2 người cùng đến cơ sở y tế để kiểm tra. Ngoài ra bạn cũng không nên quan hệ với những đối tượng mình không biết về tình trạng sức khỏe của họ.

Không quan hệ tình dục trong thời gian bị bệnh, nếu 1 trong 2 vợ chồng bị nhiễm vi rút gây bệnh mụn rộp sinh dục thì cả 2 cần kiểm tra để tránh tái nhiễm.

5 việc cần làm để phòng tránh mụn rộp sinh dục hiệu quảKhi nên quan hệ tình dục khi bị mụn rộp

Phụ nữ mắc bệnh mụn rộp sinh dục cần chữa trị dứt điểm rồi mới mang thai

Phụ nữ khi mang thai cần phải hỗ trợ điều trị có hiệu quả bệnh mụn rộp (nếu mắc phải) hoặc kiểm tra xem có mắc bệnh không trước khi quyết định mang thai để phòng ngừa lây nhiễm sang cho thai nhi. Đối với chị em mang thai trước 28 tuần mà mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì nên bỏ thai, còn nếu mang thai trong kỳ cuối mà mắc bệnh thì nên áp dụng phương pháp mổ khi bị vỡ nước ối (cần tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn cụ thể).

Làm tốt công tác vệ sinh cá nhân

Chú ý giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, an toàn đặc biệt là ở vùng kín, thay quần lót, không dùng chung các dụng cụ tắm giặt với người khác. Tránh các hoạt động ở công cộng như vệ sinh chung, dùng chung quần áo bơi hay các dụng cụ khác.

Phòng tránh lây nhiễm chéo

Khi trong gia đình có người mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì cần chú ý đến các biện pháp phòng tránh lây nhiễm chéo đối với những người thân trong gia đình như thực hiện việc khử trùng, diệt trùng với đồ dùng cá nhân và đồ dùng của người bệnh có khả năng tiếp xúc.

5 việc cần làm để phòng tránh mụn rộp sinh dục hiệu quảPhòng tránh lây nhiễm chéo cần hỗ trợ điều trị mụn rộp cho cả 2 vợ chồng

Thăm khám sức khỏe định kỳ

Việc thăm khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt là đối với những người đang trong độ tuổi sinh sản và có đời sống tình dục không an toàn là việc cần làm để có thể biết rõ về sức khỏe của mình, đồng thời loại bỏ nguy cơ mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có bệnh mụn rộp.

Nếu bạn cần được tư vấn và hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục vui lòng liên hệ đến Phòng khám bệnh xã hội để nhận được chăm sóc tốt nhất từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi.

Tư vấn trực tuyến