Những triệu chứng đặc trưng của bệnh lậu ở nam giới

Cập nhật: 15/10/2014 11:40

Khái niệm bệnh lậu được dùng để chỉ một trong những căn bệnh lây truyền qua con đường hoạt động tình dục. Đây là bệnh có những diễn biến phức tạp với nhiều giai đoạn phát triển và gây ra các biến chứng nặng nề đối với cơ thể người bệnh. Bệnh lậu có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới, được nhận dạng ở nhiều triệu chứng khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này, các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ điều trị bệnh lậu của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ nêu ra 5 triệu chứng nổi bật giúp nhận diện bệnh lậu ở nam giới. Theo đó nam giới mắc bệnh lậu thường có những triệu chứng như:

1. Tiểu nhiều và tiểu rắt

Vi khuẩn lậu cầu sau khi tiếp xúc với bộ phận sinh dục của nam giới qua việc quan hệ tình dục thường xâm nhập vào hệ thống đường tiết. Đây là nguyên nhân gây ra chứng co thắt niệu đạo dẫn đến các biểu hiện bất thường như tiểu nhiều, tiểu rắt…các triệu chứng này chủ yếu xuất hiện vào ban đêm. Nếu viêm nhiễm do lậu cầu lan sang các mao mạch nhỏ có thể gây ra tiểu máu.

2. Tiểu có cảm giác đau mạnh

Hầu hết những trường hợp Bệnh lậu ở nam giới trong giai đoạn đầu thường có cảm giác bất thưởng ở niệu đạo trước như xuất hiện cảm giác nóng rát, đau mạnh khi người bệnh đi tiểu. Những người mắc bệnh lậu nặng thì cảm giác đau có thể lan lên vùng bụng và cột sống, ban đêm nam giới có thể đau dương vật.

5 triệu chứng nổi bật của bệnh lậu ở nam giớiĐau khi đi tiểu là triệu chứng dễ gặp ở nam giới mắc bệnh lậu

3. Hậu môn của người bệnh có cảm giác đau

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết thì người trường hợp người mắc bệnh lậu bị đau hậu môn là dấu hiệu cảnh báo vi khuẩn lậu cầu đã xâm nhập và gây tổn thương đến niệu đạo, tuyến tiền liệt và túi tinh…Vì vậy sẽ gây ra các kích thích đau hậu môn, đặc biệt là khi người bệnh đại tiện.

4. Xuất hiện các triệu chứng chung của cơ thể

trieu-chung-benh-lau-o-nam-gioi

Mệt mỏi với những cơn sốt khi mắc bệnh lậu

Những nam giới mắc bệnh lậu sẽ xuất hiện một số triệu chứng toàn thân như sốt cao trên 38ºC), người bệnh có cảm giác mệt mỏi toàn thân, chán ăn và buồn nôn…Người bệnh cần được thăm khám kịp thời để có những can thiệp càng sớm càng tốt vì khi cơ thể suy yếu sẽ tạo điều kiện cho bệnh lậu phát triển nặng nề hơn.

5. Niệu đạo bị nổi mẩn đỏ và có mủ

Nam giới mắc bệnh lậu thường có biểu hiện niệu đạo nổi mẩn đỏ, có nhiều dịch mủ màu vàng, quan sát có thể thấy dính ở quần xịp. Tình trạng chảy mủ niệu đạo thường xuất hiện vào mỗi buổi sáng khi ngủ dậy.

Cần để ý đến các Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới để kịp thời phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm, ngăn chặn các biến chứng nặng nề. Nếu cánh mày râu nào có các biểu hiện trên cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm phân biệt với các bệnh liên quan đến hệ thống tiết niệu. Trường hợp mắc bệnh lậu cần lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp, việc chữa trị sớm sẽ mang lại hiệu quả cao. Người bệnh có nhu cầu có thể đến Phòng khám bệnh xã hội để các bác sĩ chuyên khoa khám và hỗ trợ điều trị.

Tư vấn trực tuyến