Biện pháp giúp nữ giới phòng tránh mụn rộp sinh dục cực hiệu quả

Cập nhật: 11/11/2014 15:51

Phòng tránh mụn rộp sinh dục là một trong những việc nên làm để ngăn chặn các biến chứng bất lợi đối với sức khỏe mà bệnh này gây ra. Vì mụn rộp sinh dục có khả năng lây truyền và tái phát cao, đặc biệt là ở nữ giới nên chị em cần có các biện pháp ngăn chặn kịp thời, đảm bảo yếu tố an toàn và khoa học. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội đưa ra 5 biện pháp hướng dẫn chị em phòng tránh mụn rộp sinh dục.

1. Chú ý đến đời sống tình dục

– Hầu hết các ca mắc bệnh mụn rộp sinh dục là do quan hệ tình dục không an toàn nên việc chú ý đến đời sống tình dục lành mạnh là điều cần thiết để phòng tránh bệnh. Chị em không nên quan hệ bừa bãi với nhiều người, đặc biệt là các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao.

– Thực hiện quan hệ một vợ một chồng chung thủy, trước khi lập gia đình hai người nên đi khám sức khỏe toàn diện.

– Áp dụng các biện pháp an toàn trong quan hệ tình dục như đeo bao cao su để ngăn chặn các tác nhân gây viêm nhiễm qua đường tình dục.

2. Chú ý đến các sinh hoạt công cộng

Chị em không nên sử dụng các sinh hoạt ở công cộng như dùng chung bồn tắm hay ngồi trực tiếp lên những chiếc ghế tại các nhà tắm công cộng.

Ngoài ra việc sử dụng nhà xí xổm ở những nhà vệ sinh công cộng cũng làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm trong đó có mụn sinh dục.

5 biện pháp giúp nữ giới phòng tránh mụn rộp sinh dục

Các hành vi tình dục không an toàn có thể dẫn đến mụn rộp sinh dục

3. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ an toàn

Chị em cần đảm bảo vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đảm bảo âm hộ được chăm sóc tốt và khoa học. Cần tránh sử dụng chung đồ bơi, chậu tắm với người khác khi chưa biết được tình trạng sức khỏe của họ. Trước và sau khi quan hệ tình dục cần vệ sinh tay, vùng kín kể cả đối với bạn tình.

4. Phòng tránh lây nhiễm chéo

Với những chị em có người trong gia đình mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì cần đặc biệt chú ý đến các biện pháp phòng tránh lây lan như không sử dụng chung các vật dụng quần áo, đồ lót, ga trải giường với người bệnh. Khi thay trang phục cho người bệnh cần tiến hành luộc và khử trùng.

Nếu vợ hoặc chồng mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì không nên quan hệ tình dục để ngăn chặn bệnh lây lan cho người khác. Đồng thời cả hai vợ chồng cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để kiểm tra.

Ngoài ra không nên thơm, hôn lên những vùng mắc bệnh mụn rộp để phòng tránh bệnh phát tác ở miệng.

5. Điều trị và xử lý an toàn nếu mắc bệnh

Nếu chị em có dấu hiệu của mụn rộp sinh dục thì không nên dấu bệnh mà cần đến cơ sở y tế để khám và theo dõi thường xuyên. Nếu có ý định mang thai khi đang mắc bệnh thì cần xem xét đến những nguy cơ mắc phải đó là việc lây nhiễm cho thai nhi. Lúc này cần tích cực hỗ trợ điều trị khỏi bệnh rồi mới nghĩ đến chuyện mang thai. Chị em cần được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và chăm sóc để mang lại hiệu quả cao nhất.

Mụn rộp sinh dục là bệnh lây nhiễm nguy hiểm có thể bắt gặp ở mọi đối tượng, đặc biệt là những người đã có sinh hoạt tình dục. Vì vậy chị em phụ nữ cũng cần lưu ý đến căn bệnh này và thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh như đã đề cập ở trên. Chị em nào còn có những thắc mắc muốn được giải đáp cũng như cần được hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phòng khám bệnh xã hội. Các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ điều trị cho bạn một cách an toàn và hiệu quả.

Tư vấn trực tuyến