Nên làm 4 việc này khi bạn có những biểu hiện của bệnh giang mai

Cập nhật: 10/09/2014 15:45

Giang maibệnh xã hội có mức độ nguy hiểm cao và có thể gây ra các biến chứng nặng nề đối với sức khỏe người bệnh. Vì vậy việc chú ý đến các biểu hiện của bệnh và tuân thủ các biện pháp thăm khám, hỗ trợ điều trị sớm, khoa học là điều cần làm. Dưới đây chúng ta cần chú ý các biểu hiện của giang mai qua các giai đoạn và thực hiện 4 việc nên làm khi nghi ngờ mắc bệnh giang mai.

Những biểu hiện của giai mai qua các giai đoạn

Biểu hiện của bệnh giang mai rất phức tạp làm cho người bệnh khó có thể phát hiện sớm, dường như vi khuẩn của bệnh có thể xâm nhập tới toàn bộ các cơ quan của cơ thể người.

4 việc nên làm khi có biểu hiện giang maiCần để ý đến các biểu hiện của giang mai để khám và hỗ trợ điều trị sớm

– Giang giai đoạn I xuất hiện các vết loét giang mai hoặc hạ cam cứng ở các bộ phận sinh dục hoặc trên cơ thể

– Giang mai giai đoạn II là biểu hiện tổn thương niêm mạc và sưng hạch.

– Giang mai giai đoạn III là quá trình vi khuẩn giang mai xâm nhập và gây ảnh hưởng tới tim, hệ thần kinh, dạ dày, mắt, tai… bệnh giang mai còn có thể lây truyền từ mẹ sang con, dẫn tới sinh non và nhiều ảnh hưởng khác.

4 việc nên làm khi có biểu hiện của giang mai

Khi có các biểu hiện của giang mai đặc biệt là những giai đoạn đầu, người bệnh cần thực hiện những việc cần làm như:

1. Lập tức tiến hành xét nghiệm nếu như nghi ngờ có tiếp xúc với người bệnh, xét nghiệm máu tìm vi khuẩn giang mai nhằm giúp bệnh nhân phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh giang mai.

Tìm đến bác sĩ ngay khi có dấu hiệu của bệnh giang mai

Gặp bác sĩ ngay khi phát hiện bệnh

2. Những trường hợp phát hiện bản thân mắc bệnh giang mai cần lập tức cách ly hỗ trợ điều trị, những vật dụng cá nhân của người mắc bệnh giang mai như: khăn mặt, quần áo, dao cạo, chăn màn, cần được tiến hành ngâm tẩy theo đúng quy cách y tế nhằm tránh lây nhiễm cho người thân trong gia đình.

3. Tiến hành xét nghiệm bệnh giang mai và tìm vi khuẩn gây bệnh ở bạn tình và những người từng tiếp xúc với bệnh nhân mắc bệnh giang mai. Những trường hợp mắc bệnh giang mai nhưng chưa hỗ trợ điều trị khỏi bệnh cần tuân thủ những yêu cầu của bác sĩ về các phương pháp phòng lây truyền bệnh cho người khác.

4. Những phụ nữ đang mang thai khi nghi nhiễm bệnh cần thực hiện các biện pháp điều trị bệnh giang mai và phòng bệnh theo yêu cầu của bác sĩ, nhằm tránh lây truyền bệnh cho thai nhi. Những trường hợp nam nữ chưa hỗ trợ điều trị khỏi bệnh không được kết hôn.

Trên đây là những lưu ý về bệnh giang mai mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa muốn gửi đến người bệnh. Vì đây là bệnh có thể gây ra những tác hại lớn đối với sức khỏe nên việc thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm là rất cần thiết. Nếu bạn có nhu cầu khám và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai an toàn và hiệu quả, hãy liên hệ ngay đến phòng khám chúng tôi. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, kỹ thuật hỗ trợ điều trị hiện đại sẽ giúp bạn hỗ trợ điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Tư vấn trực tuyến