4 việc nên bạn cần làm khi chữa trị bệnh lậu

Cập nhật: 12/09/2014 14:04

Trong sự phát triển của xã hội, các mối quan hệ ngày càng phức tạp, con người sống thoáng hơn trong quan hệ trai gái, tình dục buông thả dẫn đến nguy cơ mắc nhiều các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có bệnh lậu. Khi mắc bệnh lậu thì việc chữa trị gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là kho người bệnh thiếu những hiểu biết chính xác về bệnh cũng như cách hỗ trợ điều trị. Điều trị bệnh thiếu khoa học thì càng làm cho bệnh trở nên nguy hiểm và nguy hại hơn, gây mất nhiều thời gian cũng như chi phí hỗ trợ điều trị. Để giúp người bệnh nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh lậu, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin nêu ra 4 việc cần thực hiện như sau:

Mạnh dạn thăm khám và chữa trị sớm

4-viec-nen-lam-khi-chua-tri-benh-lauGạt bỏ tâm lý e ngại để thăm khám bệnh

Bệnh lậu thường xuất hiện các triệu chứng chủ yếu ở bộ phận sinh dục nên tạo ra tâm lý e ngại đối với người bệnh trong việc thăm khám. Việc mắc bệnh lậu không phải cứ là do quan hệ tình dục không lành mạnh mà đôi khi đó chỉ là sự vô tình. Nhưng dù là do nguyên nhân gì thì cần xóa bỏ ngay mặc cảm xấu hổ để thăm khám và chữa bệnh lậu triệt để càng sớm càng tốt. Tránh bỏ lỡ thời điểm chữa trị tốt, việc kéo dài tình trạng sẽ làm cho bệnh thêm nặng nề và khi xuất hiện các biến chứng sẽ rất khó chữa trị.

Chữa trị bệnh lậu nên uống nhiều nước

Khi mắc bệnh lậu thì việc lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị đóng vai trò quan trọng quyết định đến hiệu quả hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên để việc hỗ trợ điều trị mang lại kết quả cao thì các biện pháp chăm sóc, hỗ trợ là rất cần thiết. Khi hỗ trợ điều trị bệnh lậu thì người bệnh nên uống nhiều nước.Uống nhiều nước giúp cơ thể tăng thêm lượng nước bị mất đi, đồng thời thúc đẩy cơ thể bài tiết độc tố ra bên ngoài. Việc uống nước còn có tác dụng làm cho nước tiểu loãng hơn, giảm nồng độ axit trong nước tiểu, hạn chế tác động của nước tiểu lên phần sung huyết. Nước có thể giúp rửa sạch niệu đạo, làm cho vi khuẩn lậu cầu trong niệu đạo không có chỗ khu trú.

4 việc nên làm khi chữa trị bệnh lậuUống nhiều nước hỗ trợ chữa trị bệnh lậu hiệu quả

Tiếp tục chữa trị khi các triệu chứng đã giảm

Nhiều người điều trị bệnh lậu đã vội vàng ngừng việc dùng thuốc khi thấy các triệu chứng thuyên giảm hoặc tạm thời biến mất. Đây là việc làm sai lầm và gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng chữa trị bệnh lậu. Bác sĩ đưa ra lời khuyên đối với người bệnh là cần phải tiêu diệt có hiệu quả vi khuẩn lậu cầu. Người bệnh cần tuân thủ chỉ định hỗ trợ điều trị, kiểm tra lại của bác sĩ chuyên khoa. Đối với nam giới, nếu tiến hành xét nghiệm dịch niệu đạo và dịch tuyến tiền liệt cho kết quả âm tính với vi khuẩn lậu coi như bệnh đã khỏi. Đối với nữ giới khi xét nghiệm dịch trong tử cung cho kết quả âm tính với vi khuẩn lậu thì đã hỗ trợ điều trị hoàn thành.

Kiểm tra, chữa trị và phòng tránh bệnh lậu cho bạn tình

Người mắc bệnh lậu không chỉ nên chú tâm đến việc chữa trị cho bản thân mà cần đưa bạn tình (vợ/chồng, người yêu) đến cơ sở y tế để kiểm tra, chữa trị (nếu mắc phải) và phòng tránh bệnh lậu cho bạn tình. Đây là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại sau khi bạn đã chữa trị khỏi bệnh và quan hệ tình dục với bạn tình.

Trên đây là những lưu ý chữa trị đối với những người mắc bệnh lậu để góp phần nâng cao hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh. Nếu bạn đang mắc phải bệnh lậu hãy liên hệ ngay đến Phòng khám bệnh xã hội để các bác sĩ chúng tôi thăm khám và hỗ trợ điều trị dứt điểm bằng phương pháp tốt nhất.

Tư vấn trực tuyến