Bật mí 4 lý do gây tái phát bệnh lậu

Cập nhật: 01/10/2014 13:34

Bệnh lậu ngày càng xuất hiện phổ biến với khả năng truyền nhiễm mạnh, người mắc bệnh nếu không tìm hiểu rõ nguyên nhân, Triệu chứng bệnh lậu và hỗ trợ điều trị sớm, dứt điểm thì sẽ làm gia tăng nguy cơ tái phát bệnh rất cao. Bệnh lậu tái phát sẽ gây ra khó khăn trong việc hỗ trợ điều trị cũng như dẫn đến các biến chứng nặng nề đối với sức khỏe của người bệnh. Vậy nguyên nhân vì sao tái phát bệnh lậu? Dưới đây là 4 lý do người bệnh lậu cần đề phòng.

Sử dụng không đủ lượng thuốc, bỏ dở liệu trình hỗ trợ điều trị

4-ly-do-gay-tai-phat-benh-lau

Uống thuốc không đúng liều lượng, lộ trình cần thiết

Hầu hết những người mắc bệnh lậu thường có tâm lý xấu hổ, e ngại người khác biết sẽ chê cười, khinh miệt nên thường không dám đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để khám và hỗ trợ điều trị. Người bệnh tự ý dùng thuốc hoặc ngừng hẳn việc dùng thuốc khi các triệu chứng vừa biến mất. Triệu chứng mất đi không có nghĩa là bạn đã khỏi bệnh có hiệu quả mà không cần hỗ trợ điều trị tiếp. Nếu dùng không đủ liều thuốc và chữa dứt điểm thì sau một thời gian bệnh lậu có thể tái phát trở lại và nặng nề hơn.

Không hỗ trợ điều trị bệnh lậu cho bạn tình

Như chúng ta đã biết bệnh lậu là bệnh xã hội lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục, quan hệ vợ chồng. Nếu một trong 2 người mắc bệnh lậu thì khi quan hệ tình dục có thể lây nhiễm cho vợ/chồng. Trong quá trình hỗ trợ điều trị đặc biệt là giai đoạn cấp tính nếu vẫn quan hệ tình dục thì khả năng lây nhiễm rất cao. Để ngăn chặn bệnh lậu tái phát do việc vi khuẩn được “ký gửi” ở bạn tình thì lúc này cả người bệnh và “đối tác” của họ phải kịp thời thăm khám và hỗ trợ điều trị dứt điểm. Nếu chỉ 1 người hỗ trợ điều trị thì sau khi khỏi bệnh quan hệ tình dục trở lại sẽ gây tái phát bệnh lậu.

4 lý do gây tái phát bệnh lậuCần hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh lậu để ngăn ngừa bệnh tái phát

Lạm dụng kháng sinh trong hỗ trợ điều trị bệnh lậu

Kháng sinh là một trong những lựa chọn hàng đầu góp phần điều trị bệnh lậu hiệu quả. Tuy nhiên việc sử dụng loại thuốc này cũng cần có một chừng mực vừa phải, bên cạnh đó phải kết hợp với các phương pháp hỗ trợ điều trị khác thì mới mang lại hiệu quả cao. Nếu người bệnh quá lạm dụng kháng sinh sẽ làm cho vi khuẩn lậu nhờn thuốc và không mang lại hiệu quả như mong muốn. Việc nhờn thuốc sẽ tạo điều kiện cho bệnh lậu tái phái trở lại và ngày càng khó khăn hơn cho việc hỗ trợ điều trị.

Không hỗ trợ điều trị dứt điểm các bệnh do lậu biến chứng gây ra

Bệnh nhân bị lậu khi bước vào giai đoạn mãn tính thường biến chứng gây ra các bệnh như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm nang tinh hoàn (nam giới) hoặc viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu (nữ giới). Đây là những bệnh viêm nhiễm có diễn biến phức tạp và ảnh hưởng lớn đển sức khỏe. Vì vậy người bệnh cần phải hỗ trợ điều trị có hiệu quả đồng thời với việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu. Nếu không hỗ trợ điều trị dứt điểm những bệnh này thì nguy cơ gây tái phát bệnh lậu là rất lớn.

Trên đây là 4 nguyên nhân chính gây tái phát bệnh lậu mà chúng ta thường gặp, đó có thể là lây nhiễm chéo hay do thói quen sinh hoạt hàng ngày…Vì vậy để ngăn ngừa tái phát bệnh lậu người bệnh cần sớm phát hiện các triệu chứng bệnh và hỗ trợ điều trị khỏi có hiệu quả, đồng thời cần thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh tái phát một cách hợp lý.

Nếu bạn không may mắc phải bệnh lậu thì không nên quá lo lắng, hãy đến ngay Phòng khám bệnh xã hội, là Địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín, đến đây để các bác sĩ chúng tôi khám, kiểm tra và đưa ra liệu trình hỗ trợ điều trị hợp lý nhất, giúp loại bỏ mầm bệnh, ngăn ngừa tái phát.

Tư vấn trực tuyến