Giới thiệu 3 con đường lây nhiễm mụn rộp sinh dục

Cập nhật: 06/09/2014 16:21

Mụn rộp sinh dục là bệnh lây nhiễm khá phổ biến trong đời sống gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Mụn rộp sinh dục làm cho nhiều người lo lắng, sợ mắc bệnh sẽ không thể hỗ trợ điều trị khỏi. Thực tế mụn rộp sinh dục không khó điều trị, chỉ cần người bệnh phát hiện sớm và lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị khoa học, dùng đúng thuốc thì bệnh sẽ hồi phục nhanh.

Bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây lan bằng nhiều con đường khác nhau. Dưới đây là những thông tin về các con đường lây nhiễm của mụn rộp sinh dục mà các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội cung cấp cho chúng ta để tham khảo và phòng tránh.

Mụn rộp sinh dục lây qua con đường quan hệ tình dục

Việc quan hệ khi chưa kết hôn, quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ bằng nhiều hình thức là nguy cơ dẫn đến Mụn rộp sinh dục.

Các dạng vi rút Herpes đơn thuần và Herpes sinh dục có thể thông qua con đường quan hệ tình dục mà lây nhiễm cho người bạn tình.

Những người có quan hệ đồng tính lây bệnh cho nhau và gây nên bệnh viêm nhiễm herpes trực tràng.

Một số người mắc vi rút Mụn rộp sinh dục ở miệng hoặc vòm họng thường xuất phát do thói quen quan hệ tình dục bằng đường miệng.

3 con đường lây nhiễm mụn rộp sinh dục mà bạn cần biếtQuan hệ tình dục không an toàn có thể lây nhiễm mụn rộp sinh dục

Lây nhiễm do dùng chung các đồ dùng với người bệnh

Virus mụn rộp sinh dục có thể sống ở môi trường bình thường nhiều giờ nên những vật dụng mà người mang bệnh dùng nếu có dích chất dịch và mầm bệnh sẽ dễ dàng lây nhiễm cho những người tiếp xúc với những vật dụng này.

Mụn rộp sinh dục lây từ mẹ sang con

Phụ nữ đang mang thai ba tháng đầu bị nhiễm bệnh Mụn rộp sinh dục có thể gây sảy thai, sinh non, hoặc làm cho thai chết lưu.

Những trường hợp sinh con tự nhiên sẽ dẫn đến lây nhiễm cho con, ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh.

Khi có các dấu hiệu của mụn rộp sinh dục, người bệnh cần đến các cơ sở y tế có uy tín để tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh đã chuyển thành mãn tính sẽ rất khó chữa trị.

Trên đây là những thông tin về con đường lây nhiễm mụn rộp sinh dục mà chúng ta cần biết để phòng tránh. Nếu bạn không may mắc bệnh mụn rộp sinh dục cần được hỗ trợ điều trị dứt điểm và an toàn, hãy liên hệ ngay đến Phòng khám bệnh xã hội để các bác sĩ chúng tôi thăm khám và hỗ trợ điều trị.

Tư vấn trực tuyến