Chia sẻ: 10 bệnh thường gặp do Chlamydia biến chứng gây ra

Cập nhật: 23/07/2014 10:11

Chlamydia là một trong số các bệnh lây lan qua đường tình dục gây nên những tác hại lớn đối với sức khỏe, sinh sản của người bệnh. Chlamydia không được chữa trị kịp thời có thể gây ra biến chứng nặng nề và có thể mắc phải những bệnh lý nguy hiểm khác. Cùng chuyên gia hỗ trợ chữa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội tìm hiểu về biến chứng của bệnh

Bệnh chlamydia có thể gây nên các bệnh như:

Nhiễm virus suy giảm miễn dịch (HIV)

Những người bị nhiễm bệnh chlamydia sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm HIV cao hơn những người bình thường vì hệ miễn dịch suy giảm, sức đề kháng kém.

Bệnh hoa liễu

Những người nhiễm chlamydia cũng có thể có nguy cơ nhiễm trùng qua đường tình dục khác, chẳng hạn như bệnh lậu, giang mai và viêm gan. Bác sĩ khuyên nên bạn nên thử nghiệm về lây nhiễm khác qua đường tình dục nếu có chlamydia.

Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là một nhiễm trùng của tử cung và ống dẫn trứng. Mặc dù nó có thể gây ra không có dấu hiệu hoặc triệu chứng, PID có thể làm hỏng các ống dẫn trứng, buồng trứng và tử cung, bao gồm cả cổ tử cung. Nếu không hỗ trợ điều trị PID có thể dẫn đến áp – xe trong ống dẫn trứng và buồng trứng.

 10 bệnh thường gặp do Chlamydia biến chứng gây raChlamydia có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm đối với nữ giới

Đau xương chậu mãn tính

Bệnh chlamydia nếu không sớm hỗ trợ điều trị có thể dẫn đến đau xương chậu mãn tính ở phụ nữ.

Vô sinh

Vô sinh, sẹo ở ống dẫn trứng gây ra bởi nhiễm chlamydia có thể dẫn đến vô sinh.

Viêm mào tinh hoàn

Nhiễm chlamydia có thể biến chứng epididymis, một ống cuộn nằm bên cạnh mỗi tinh hoàn. Epididymitis có thể gây sốt, đau và sưng bìu.

Viêm tuyến tiền liệt

Các sinh vật chlamydia có thể lây lan đến tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt có thể gây đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, sốt và ớn lạnh, đi tiểu đau và đau lưng.

Viêm trực tràng

Nếu có quan hệ tình dục qua đường hậu môn, các sinh vật chlamydia có thể gây ra viêm trực tràng. Điều này có thể dẫn đến đau trực tràng và thải chất nhầy.

Nhiễm trùng mắt

Chạm vào mắt với bàn tay truyền nhiễm có thể gây ra nhiễm trùng mắt, như viêm kết mạc. Không được hỗ trợ điều trị, nhiễm trùng mắt có thể dẫn đến mù loà.

Nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh

Nhiễm chlamydia có thể truyền từ mẹ sang con trong thời gian sinh, gây viêm phổi hoặc nhiễm trùng mắt có thể dẫn đến mù loà, dị tật cho em bé.

=> Chlamydia gây ra những nguy cơ thai sản nào?

=> Bệnh Chlamydia lây qua những con đường nào?

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa: Khi phát hiện bệnh bạn nên đến hỗ trợ điều trị sớm, trong quá trình hỗ trợ điều trị phải thực hiện nghiêm chỉnh chỉ định của bác sĩ và tiến hành hỗ trợ điều trị song song người bệnh và bạn tình tránh trường hợp tái phát hay lây nhiễm chéo. Nếu bạn quan tâm đến việc kiểm tra và hỗ trợ điều trị Chlamydia an toàn và hiệu quả có thể liên hệ đến Phòng khám bệnh xã hội. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại đã chữa khỏi bệnh cho tất cả những bệnh nhân đến hỗ trợ điều trị.

Tư vấn trực tuyến